Lính đảo tặng quà

TP - Lần nào tàu ra đảo, chàng lính biển Hồng Phong và cô sinh viên sư phạm Hoài Thương cũng trao đổi những món quà thật ý nghĩa. Mỗi lần Phong gửi quà là một lần tạo sự bất ngờ cho cô “kỹ sư tâm hồn” tương lai.

> Tuổi trẻ quân đội Lào được quan tâm đào tạo nghề

Có lần đọc xong thư của chàng lính biển gửi về, Thương vội đưa con ốc biển lên tai để nghe tiếng thì thầm của biển cả. Trằn trọc nhiều đêm không ngủ được, cuối cùng Phong cũng “hạ quyết tâm” chọn được một món quà đặc biệt để tặng nàng và cả gia đình nàng.

Những lúc nghỉ ngơi, đồng đội lại thấy Phong chăm chỉ câu cá kìm. Dần dà chiếc ba lô của Phong cứ đầy và căng ra. Hôm chia tay đồng đội trở lại đất liền, Phong khoác một chiếc ba lô to đùng…

Chả lẽ quà biển chỉ có vậy? Lỡ nàng không thích thì… Phong bước lại gần một cửa hàng và tần ngần chọn mua một chiếc khăn màu xanh nước biển. Vội vã trả tiền và nhét khăn vào ba lô, Phong thuê xe ôm đến ngay ký túc xá để tặng quà cho nàng. Thương và Phong sung sướng đến nghẹt thở khi gặp lại nhau sau những tháng ngày xa cách.

Gió chiều lành lạnh, Phong lấy chiếc khăn từ trong ba lô quàng lên bờ vai cho Thương. Hai người sánh vai nhau bước xuống sân ký túc xá. Mấy bạn gái đang đứng bên hành lang bỗng dưng đưa tay…bịt mũi và nói “mùi gì hôi thế”. Thương chột dạ “ừ nhỉ!”, rồi cô khẽ nói: “Anh ơi, khăn có ... mùi”. Phong giật mình lẩm bẩm: “Chết cha, cái khăn dính mùi cá khô!”.

Thương nhìn Phong mỉm cười và càng yêu cái tính thật thà, ngồ ngộ của chàng lính biển.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá