'Né' mũi tên của thần Cupid

Người ấy và bạn cả hai đều thích nhau. Nhưng đến phút 89, bạn nhận ra có điều gì đó chưa ổn.

'Né' mũi tên của thần Cupid

>Xem người yêu như…người lạ
>Tin nhắn “kể” về tình yêu của bạn

Bạn muốn “né” nhưng vẫn bảo toàn tình cảm, đợi đến dịp thích hợp. Vậy phải làm gì?

Tránh gặp mặt nhưng vẫn giữ liên lạc

Khi bạn còn đang cân nhắc trong tình cảm, việc gặp mặt trực tiếp với ai kia có thể khiến bạn không thoải mái, không được vui. Thêm nữa, có thể đối phương sẽ biết được sự thay đổi trong tình cảm của bạn khi tiếp xúc nhiều. Hãy tránh gặp mặt một thời gian, nhưng không có nghĩa là “cắt đứt liên lạc”. Thi thoảng nhắn tin, hỏi han, chủ động chat trên YM, bình luận một bức ảnh trên facebook… để chứng tỏ rằng: “Mình thật sự bận đấy, nhưng dù không gặp mặt mình vẫn quan tâm cậu. Chờ mình nha!”

Tạo ra những “tình huống khó khăn”

Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra tình cảm của người ta dành cho bạn đến đâu. Nếu tình cảm chưa nhiều, tình huống khó khăn sẽ khiến đối phương dễ nản, dễ buông, từ đó tình cảm trong bạn cũng mờ nhạt. Ngược lại, nếu đó đúng là tình yêu thật sự dành cho bạn, cùng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn và người ấy hiểu nhau hơn. Điều quan trọng là bạn sẽ “kéo dài được thời gian” trong khi tình cảm vẫn được bảo toàn.

Để tạo thử thách không khó. Chẳng hạn như: chia sẻ rằng gia đình bạn rất khó và cấm chuyện yêu đương, bạn bè xung quanh rất nghịch và phá phách, nếu biết bạn có người yêu, chúng sẽ chọc ghẹo, người yêu cũ vẫn còn quan tâm đến bạn, bạn vẫn còn đợi chờ một người bạn khác giới ở phương xa… Người ấy sẽ hiểu và chờ đợi bạn.

Luôn để người ấy chủ động

Bạn đón nhận mọi sự quan tâm, nhưng không quan tâm lại. Bạn cho người ấy cơ hội, nhưng bạn không gieo hi vọng. Điều này khiến người ta dần dà chấp nhận như một thói quen. Nếu đối phương nản và quyết định rút lui, đó là quyết định của người ấy, nếu tiếp tục quan tâm bạn, thì bạn cũng không nhất thiết phải quan tâm lại. Đây cũng là một cách thử lòng để xem tình cảm của người ta dành cho bạn nhiều đến đâu, và bạn có thật sự muốn tiến tới hay không.

Bận rộn

Thay vì tìm đủ lí do để rồi mệt mỏi vì phải nói dối, hãy tranh thủ khoảng thời gian này để làm nhiều việc có ích. Đây cũng là cách để bạn nhận ra, đâu là điều bạn thật sự cần. Liệu người ấy có đủ phù hợp để trở thành “một nửa” của bạn. Bạn yêu công việc, yêu bạn bè và không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại chỉ vì ai kia. Hay bạn nhận ra ai kia thật sự là cả cuộc sống của bạn. Tất cả sẽ có câu trả lời khi bạn thật sự bận rộn đến mức không có thời gian dành cho người ta.

Để tạo sự bận rộn không khó, chỉ cần đăng kí học thêm, luôn nhận lời đi chơi cùng bạn bè, dành thời gian hơn cho gia đình…

Dù có trì hoãn đến đâu thì cuối cùng bạn cũng phải đối mặt với chuyện tình cảm và đi đến quyết định. “Né” mũi tên này thì mũi tên khác sẽ xuất hiện, bạn không thể trốn chạy được mãi. Những cách trên đều chỉ là phương án tạm thời. Bạn càng đợi lâu thì nhiều rắc rối về sau sẽ xuất hiện. Vì vậy hãy quyết định dứt khoát để cả hai đều vui vẻ bạn nhé.

Theo Demi Twinkle ®
Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá