Ngượng ngùng với  'cảnh nóng' trong công viên

TPO – Thời gian gần đây, nhiều người có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng các bạn trẻ đóng cảnh yêu giữa chốn đông người tại các điểm công cộng như công viên Bách Thảo, Thủ Lệ, quanh bờ Hồ Gươm, Hồ Tây (Hà Nội).

Ngượng ngùng với  'cảnh nóng' trong công viên

Một đôi bạn trẻ thản nhiên ôm ấp khi ngồi chung ghế với một cụ già ở Hồ Gươm. Ảnh: Trường Phong
Một đôi bạn trẻ thản nhiên ôm ấp khi ngồi chung ghế với một cụ già ở Hồ Gươm. Ảnh: Trường Phong.

Do địa hình rộng, lại nhiều góc khuất, công viên Thống Nhất được các bạn trẻ tìm đến công viên Thống Nhất để … thể hiện tình yêu. Đôi nào kín đáo một chút thì rủ nhau vào góc khuất ngồi tâm sự, nhưng cũng có nhiều đôi ngồi ở ghế đá ngay cạnh đường đi mà tự nhiên thể hiện tình cảm ngay trước mặt những người đi dạo.

 

Một cảnh ôm ấp ngay giữa lối đi trong công viên Thống Nhất. Ảnh: Trường Phong
Một cảnh ôm ấp ngay giữa lối đi trong công viên Thống Nhất. Ảnh: Trường Phong.

Điều đáng lưu ý ở đây, trong số các cặp uyên ương đưa nhau vào công viên tâm sự, có cả những cô cậu học trò với cặp sách và áo đồng phục. Tuy còn trẻ nhưng mức độ mùi mẫn trong cách thể hiện tình yêu của những cô cậu tuổi ô mai này cũng làm nóng mắt nhiều người đi dạo trong công viên.

Cô Lê Thi Mai – nhà ở đường Lê Duẩn ngày nào cũng vào công viên Thống Nhất tập thể dục buổi chiều tâm sự: “ Nhiều khi đi tập thể dục, thấy chúng nó ngồi lên đùi nhau, ôm hôn … mà tôi không dám đi qua nữa. Mình nhìn thấy còn ngại mà sao chúng nó không thấy xấu hổ”.

Cũng giống như cô Mai, bác Trung, nhà ở gần hồ Than Thở (Hà Đông – Hà Nội) cũng thường xuyên phải đau mắt khi đi dạo ven hồ. “ Chúng nó kéo đến đây nhiều lắm, toàn ôm hôn, sờ soạng nhau thôi. Mà kể cũng lạ, người nhiều như thế mà chúng nó chẳng thấy ngại ngần gì cả.”

Bác Trung cho biết thêm, nhiều khi các cặp đôi này còn thoải mái nằm âu yếm nhau trên xe máy. Người đi qua, nhìn thấy chúng cũng mặc. Nhiều khi chúng còn trừng mắt nạt lại người nào tò mò nhìn chúng.

Nhiều gia đình có con trẻ cũng không dám dẫn ra công viên, bờ hồ chơi, vì “ không tìm được lời giải thích nào cho cháu bé khi chúng nhìn thấy những hành vi của các anh chị trong công viên". Anh Tùng – một phụ huynh ở Thụy Khuê tâm sự.

Một cặp uyên ương còn mặc áo đồng phục trong công viên Thống nhất. Ảnh: Trường Phong
Một cặp uyên ương còn mặc áo đồng phục trong công viên Thống nhất. Ảnh: Trường Phong.

Trước thực trạng đó, nhiều bạn trẻ lại cho rằng, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng dù có điều còn chê trách nhưng còn đỡ tệ hơn những hành vi như xả rác, khạc nhổ hay đi tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng.

Tường Anh (Sinh viên Học viên Ngoại giao) cho rằng: "Nhu cầu thể hiện tình cảm của giới trẻ là có thật,  việc thể hiện nó như thế nào và ở đâu lại phụ thuộc vào lựa chọn của từng cá nhân. Việc thể hiện nó ở chốn công cộng đúng là chưa phù hợp, nhưng cũng nói lên một thực trạng là các bạn trẻ không có nhiều lựa chọn chỗ chơi, chỗ nghỉ cho mình".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá