Nhắm nhầm mục tiêu

TP - Đơn vị đóng quân cạnh con đường đẹp, ngày nào cũng có nữ sinh áo dài tha thướt đi qua. Tuấn và Minh là hai chiến sỹ của tiểu đội thông tin, được biên chế một kính chỉ huy có khả năng nhìn rõ các vật ở xa hàng cây số. Với điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, hai chiến sĩ trẻ bàn nhau kế hoạch ngắm nữ sinh mỗi lúc tan trường.

Họ chia nhau luân phiên thực hiện “phi vụ”. Cứ một người “ngắm” thì người kia có nhiệm vụ theo dõi xung quanh trận địa, khi nào phát hiện chỉ huy đi kiểm tra thì ra tín hiệu để chuyển hướng. Sau một thời gian phối hợp hành động, mỗi người đã chọn cho mình được một bóng hồng nhất định. Họ theo dõi chặt chẽ đến mức hôm nào “mục tiêu” nghỉ học là biết ngay.

Đã mấy ngày trôi qua, Minh tìm mãi mà không thấy “bóng hồng” của mình đi học. Hôm nay lại đến lượt Tuấn được “ngắm”. Nhìn anh bạn chăm chú với “bóng hồng” qua kính, Minh thấy buồn. Trong lúc cô đơn, Minh lấy cuốn nhật ký ra trút bầu tâm sự. Quá say sưa với những dòng chữ, Minh quên mất nhiệm vụ phải canh gác cho Tuấn.

- Hôm nay cô bé có kẹp tóc mới, màu đỏ đẹp lắm Minh à - Tuấn vui mừng thông báo “tin nóng hổi” cho Minh.

- Cậu xem kỹ chưa? Màu đỏ hay màu xanh?

- Màu đỏ, hình như hôm nay được điểm 10 hay sao mà cười tươi thế!

- Không phải được điểm 10 đâu, cô ấy cười vì hành động của cậu đã bị phát hiện.

- Sao hôm nay giọng cậu khác thế? Vừa hỏi Tuấn vừa quay lại phía sau. Cậu run bắn khi thấy đồng chí Chính trị viên đứng ngay bên cạnh và vừa hoàn thành phần hỏi đáp.

Chính trị viên gọi Tuấn và Minh lại nhắc nhở, giải thích cho họ nắm được tầm quan trọng của nhiệm vụ trực chiến, và yêu cầu phải sử dụng khí tài đúng mục đích. Tuấn và Minh nhận ra lỗi của mình và lặng lẽ chấm dứt “mối quan hệ” với những “bóng hồng qua kính” để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá