Nhất cự ly

TP - Em đã quen bạn gái ấy hơn một năm rồi, nhưng rất ít gặp mặt nhau mà chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Em rất có cảm tình và đã mạnh dạn tỏ tình thì hai lần người ấy đều nói “em có người yêu rồi”. Em không biết làm thế nào, mà em lại quen cô ấy trước người kia cơ chứ. Hay là vì em ít gặp mặt nên cô ấy không có tình cảm?- Công Hùng (Hà Nội)

Nhất cự ly

> Sốc vì mẹ vợ yêu... con nuôi!

Nhất cự ly - ảnh 1
 

Tình yêu không phải là gạo thịt thời bao cấp để mà ai đến trước đứng xếp hàng thì được trước. Ít gặp mặt thì ít hiểu nhau - đúng rồi, nhưng cái kẹt của bạn giờ đây là cô ấy không muốn gặp bạn (nhiều).

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có cảm tình và lại còn có tính mạnh dạn thì vẫn có thể tìm cách tiếp cận để dò tìm cơ hội (biết đâu biết đâu đấy, là lá la…). Nhưng hãy luôn nhớ mấy chữ vàng sau: tế nhị và không làm phiền, nhé.

Nhất cự ly - ảnh 2
 

- Tôi đi đâu chồng tôi cũng đòi đi theo, kể cả khi tôi đi làm việc, mà công việc của tôi phải giao dịch với khá nhiều người. Bất đắc dĩ tôi phải giới thiệu với khách đó là đồng nghiệp nhưng rồi cơ quan tôi biết và sếp đã gọi tôi lên nhắc nhở. Tôi nói với chồng đừng làm thế nữa thì anh ấy lại giận dỗi nói chính ông sếp đó có vấn đề, hay là có tình cảm với tôi vân vân và vân vân. Tôi mệt mỏi quá, làm sao bây giờ? - pippychandai@

Chồng bạn mắc bệnh ghen-không-điều hòa (tên latinh là: genchju0songnoi, hic). Cái này chắc bạn phải gặp mấy bác sĩ chuyên khoa về tâm thần kinh. BB chỉ có thể tư vấn về vấn đề xã hội thôi. Đó là: nên tìm việc cho anh ấy. Ai lại vợ đi làm còn chồng không làm gì chỉ đi theo thế!

 

Nhất cự ly - ảnh 3

Em sinh ra đã không như người khác, nhìn bên ngoài thì em bình thường, thậm chí nhiều người còn khen em xinh. Nhưng ác quá, trong người em lại có một cái bớt rất lớn, thậm chí nó là cả một phần da ngực và bụng có màu khác hẳn… chính vì vậy em không dám làm quen, chứ chưa nói là dám yêu ai. Nhiều chàng trai bảo em kiêu. Rồi anh ấy đến, em thấy rung động nhưng không dám tiến sâu vào quan hệ này. Anh ấy tỏ tình em nói em không thể, nhưng anh ấy vẫn theo đuổi… em khổ quá… - Nguyễn Thị H (Hòa Bình).

Ác hại thay! Vậy cả đời bạn sẽ ở vậy sao? Chỉ vì mấy cái màu khác nhau gì đó? Không đáng sợ vậy đâu. Bạn nên từ từ cho người ta biết sự cố của bạn, thoạt đầu là bằng lời, từ xa đến gần, từ ngoại ô đến trung tâm. Rồi thì… Yêu nhau củ ấu cũng tròn. Nên nhớ bạn có nhiều điểm cộng khác. Tự tin lên.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá