Những anh chàng xấu mã giúp gia đình hạnh phúc hơn

Thực tế chứng minh, nhiều anh chàng dù vẻ ngoại không mấy nổi bật nhưng lại tìm được người bạn đời tuyệt vời về mọi mặt.

Những anh chàng xấu mã giúp gia đình hạnh phúc hơn

Vị mặn tình đầu…
> Tỏ tình - đừng quên '"tuyệt chiêu" của ông bà

Phái nữ thường tìm kiếm những anh chàng đẹp trai, phong độ nhưng đa số trong đó lại có tính trăng hoa, dù đã kết hôn nhưng trái tim của họ lại khó cưỡng lại trước những phụ nữ xinh đẹp khác. Trong khi đó những anh chàng xấu mã lại mang đến cảm giác an toàn và hạnh phúc trong hôn nhân hơn.

Lợi thế của anh chàng xấu mã

Thực tế chứng minh, nhiều anh chàng dù vẻ ngoại không mấy nổi bật nhưng lại tìm được người bạn đời tuyệt vời về mọi mặt. Một cuộc điều tra của đại học New York - Mỹ với sự tham gia của hơn 4000 người khi quan sát những tấm ảnh và sẽ đánh giá ở thang điểm 10. Kết quả cho thấy nam giới đánh giá rất cao phái nữ, nhưng nữ giới có mức độ đánh giá phong phú và đa dạng hơn, thậm chí có người cho điểm rất cao những anh chàng xấu trai.

Điều đó chứng minh, dung mạo không phải là yếu tố quan trọng nhất với nữ giới. Họ quan tâm hơn đến địa vị xã hội và tài chính kinh tế. Ngược lại, nam giới lại quan tâm đến vẻ bề ngoài của phái nữ, có sự đánh giá khách quan ở cái nhìn đầu tiên mà không bị ảnh hưởng về nhân cách, địa vị và các yếu tố khác.

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự khác biệt trong sự đánh giá giữa hai phái chính là nữ giới coi trọng địa vị xã hội của người đàn ông, cho dù không hề liên quan đến thu nhập hay kinh tế. Một số chị em đặc biệt hâm mộ những ca sĩ, nhạc sĩ ghi ta có mái tóc bồng bềnh, một số khác lại yêu thích những nhà doanh nghiệp trong bộ âu phục.

Phát huy tính đàn ông trong từng hoàn cảnh

Yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng to lớn đến sự hấp dẫn của một người đàn ông. Nhu cầu của nữ giới cũng ảnh hưởng đến cái nhìn của chị em với cánh mày râu. Với người muốn hẹn hò trong thời gian ngắn, họ thường tìm kiếm anh chàng đẹp trai mà không bàn đến yếu tố kinh tế. Nếu tính đến sự phát triển lâu dài trong tình cảm, nữ giới sẽ xem xét đến những yếu tố khác ngoài dung mạo.

Anh chàng xấu mã không sợ bị coi thường

Nghiên cứu cho thấy, xấu mã cũng ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống. Những người đàn ông đẹp trai có thu nhập bình quân cao hơn người xấu trai 5%. Nhà phân tích học người Mỹ - Daniel Harman thống kê phát hiện, anh chàng đẹp trai có thu nhập cao hơn người xấu mã là 25 nghìn đô la/ năm.

Tuy nhiên những anh chàng đẹp trai không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió trong hôn nhân. Họ có nhiều cơ hội tiếp xúc với phái nữ hơn và khó có cơ hội lựa chọn người thích hợp cho cuộc sống lâu bền của mình, hơn nữa mức độ thỏa mãn trong mối quan hệ thân mật cũng thấp hơn.

Những anh chàng xấu mã giúp gia đình hạnh phúc hơn - ảnh 1

Nhà tâm lý học Michel của đại học Texas - Mỹ tiến hành điều tra với một số cặp vợ chồng nhằm đưa ra đánh giá về sức hấp dẫn của vợ/ chồng, liệu họ có hiểu bạn đời hay không, có thường xuyên trao đổi, tâm sự? Kết quả cho thấy, người vợ có bề ngoài nổi trội hơn chồng dễ trở thành trợ thủ đắc lặc cho chồng hơn là những cặp đôi chồng có vẻ ngoài nổi bật hơn vợ. Michel cho rằng vấn đề mấu chốt chính là ai nổi bật hơn? Với ông chồng có vợ đẹp vì muốn giữ vợ nên tình nguyện hi sinh nhiều hơn. Còn ông chồng đẹp mã thường cảm thấy mình không nhận được gì từ mối quan hệ hiện tại, thậm chỉ bỏ qua nhiều cơ hội tốt hơn nên nảy sinh cảm giác hối hận.

Người có dung mạo bình thường hoặc xấu mã không gặp phải vấn đề tương tự, hơn nữa người bạn đời cũng không tỏ ra coi thường họ, đặc biệt khi họ thành công trong sự nghiệp!

Theo Afamili.vn

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá