Những bí mật 'động trời' trong lớp học làm vợ chồng

Chỉ với chiếc bảng, trang giấy và cây bút hàng loạt những vấn đề về hôn nhân, về gia đình đầy phức tạp được trao đổi một cách thẳng thắn cởi mở trong đó có không ít những bí mật động trời khiến nhiều học viên “đỏ mặt”.

Những bí mật 'động trời' trong lớp học làm vợ chồng

Những bí mật động trời

Nằm trong con ngõ nhỏ trên đường La Thành, lớp học “Tiền hôn nhân” không chỉ có những cặp đôi sắp bước vào cuộc sống vợ chồng mà còn có những cặp vợ chồng, có những bạn trẻ vẫn một mình tìm đến. Nhưng dù họ có là ai, bước vào những giờ học họ đều mạnh dạn, hào hứng chia sẻ những khó khăn, thắc mắc trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình.

Chỉ với chiếc bảng, trang giấy và cây bút hàng loạt những vấn đề về hôn nhân, về gia đình đầy phức tạp được trao đổi một cách thẳng thắn cởi mở trong đó có không ít những bí mật động trời khiến nhiều học viên “đỏ mặt”.

Bối rối vẽ những bộ phận sinh dục trên những trang giấy rồi loay hoay giải đáp những câu hỏi của giáo viên với những kiến thức hiểu biết không ít bạn trẻ tỏ ra cực kỳ lúng túng, nhưng gương mặt đỏ ửng, những tiếng cười khúc khích.

Nhưng rồi dẹp bỏ tất cả những cái ngượng ngùng ban đầu ấy, BS Hồ Mai Hoa (Trung tâm Chăm sóc SKSS Hà Nội) - giảng viên lớp học hóm hỉnh: "Khi tôi giảng về người nam, tôi sẽ hỏi các bạn nữ, và ngược lại. Vậy nên, các bạn cứ chuẩn bị tinh thần "chéo cánh"!"

"Trước khi cưới thì nên tiêm phòng những gì?"; "Tiêm bao lâu thì có bầu được?"; "Nên dùng "biện pháp" gì trong thời kỳ cho con bú?"... Lần lượt các câu hỏi đã được các chuyên gia chia sẻ trong hơn 2 tiếng đồng hồ mỗi buổi học. Trong đó có không ít những “bí mật động trời” mà nhiều người giờ mới biết.

Vẫn giọng điệu đầy hóm hỉnh BS - “cô giáo” Mai Hoa hăng say giảng giải cho các cặp đôi, “bí mật” mà “cô giáo” phải dặn đi dặn lại tôi là “không được tiết lộ” bởi đây là “bí mật của riêng chúng ta và chỉ có chúng ta biết”, rằng “đàn ông thực chất lại là phái yếu”, rằng “họ mới chính là những người cần được nâng niu, chăm sóc bởi họ là những người… dễ bị tổn thương…”.

Học để chủ động làm vợ, làm chồng

Chỉ là những chủ đề tưởng chừng rất đỗi bình thường trong cuộc sống nhưng khi mỗi giờ học kết thúc, mỗi học viên đều như thấy “ngỡ” ra được nhiều điều từ cuộc sống sau hôn nhân, về chuyện con cái và những kiến thức gia đình để họ thực sự tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân.

Tâm sự về dự án lớp học tiền hôn nhân, là người đồng hành dự án lớp học tiền hôn nhân chị Nguyễn Thị Chính, chuyên viên tham vấn tâm lý của SHARE cho biết: "Hầu hết thành viên của khóa học là những bạn trẻ từ độ tuổi 24 - 35. Họ có rất nhiều mối quan tâm, lo lắng khi bước vào một cuộc sống mới với những mối quan hệ chồng chéo, phức tạp".

Dựa trên nhu cầu thực tế của cuộc sống, trên nền tảng lý thuyết căn bản về tâm lý học, với 5 buổi học, có thể những kiến thức mới chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản, nhưng chính từ những điều cơ bản ấy sẽ là những viên gạch đầu tiên xây nên hạnh phúc gia đình.

Theo VietNamNet

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá