Sự kiện: Sống & Yêu

Những điều bạn gái nên lưu ý trước khi kết hôn

TPO - Có những điều các bạn gái nên thảo luận và bàn bạc thật kỹ với chàng để thực sự sẵn sàng bước vào cuộc sống mới:

Những điều bạn gái nên lưu ý trước khi kết hôn

1. Thảo luận về con cái

Những điều bạn gái nên lưu ý trước khi kết hôn - ảnh 1

Sẽ thật khủng khiếp nếu bạn kết hôn với một người không đồng quan điểm với bạn về việc sinh con. Không nên nghĩ rằng bạn sẽ thay đổi được suy nghĩ của chàng về mong muốn hoặc không muốn có con trong tương lai.

2. Tôn giáo

Bạn hãy thảo luận với chàng về tín ngưỡng tôn giáo trước khi kết hôn. Bạn nên tìm hiểu liệu người chồng tương lai có chung quan điểm với bạn về tín ngưỡng hay không. Bạn phải nói chuyện nghiêm túc với chàng để tìm cách giải quyết nếu bạn có tín ngưỡng khác.

3. Tài chính

Tài chính là lý do hàng đầu trong các vụ ly hôn. Bạn có thể tránh điều tồi tệ này bằng cách đảm bảo tài chính của bạn ổn định và tìm hiểu khả năng kiểm soát tài chính của chàng.

4. Sống riêng

Sống riêng đòi hỏi tính trách nhiệm cao và bạn nên thử sống một mình trước khi kết hôn. Bạn cần tìm cách xử lý mọi điều nảy sinh khi sống riêng, điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình và tránh sự đổ vỡ trong hôn nhân.

5. Tìm hiểu gia đình chàng

Mặc dù bạn chỉ kết hôn với chàng nhưng gia đình chồng là một phần cuộc sống của bạn. Bạn nên biết rằng ít ra bạn có thể hòa hợp với gia đình chồng khi cần thiết. Nếu chàng luôn thiên về phía mẹ khi xảy ra xung đột, bạn nên hiểu rằng vấn đề này sẽ tiếp tục sau khi kết hôn.

6. Kiểm tra sức khỏe

Bạn và chàng nên đi khám sức khỏe trước khi kết hôn để kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hãy bắt đầu cuộc sống hôn nhân với hồ sơ sức khỏe hoàn hảo.

7. Hoàn thiện việc học tập

Bạn không nên để suy nghĩ hôn nhân ảnh hưởng mục tiêu học tập của bạn cho dù bạn đã hoàn thiện chương trình đại học hoặc chứng chỉ chuyên ngành thương mại. Việc học tập rất quan trọng khi nó quyết định vấn đề tài chính trong tương lai của bạn và mang lại cho bạn sự khởi đầu hướng đến một gia đình.

8. Nghề nghiệp

Hãy khởi động sự nghiệp của bạn. Hy vọng rằng bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức để bắt đầu công việc và dành thêm thời gian làm quen với thế giới công việc.

9. Bỏ lại mối tình cũ

Bạn có còn lưu luyến người tình cũ không? Và anh ta có chiếm một vị trí nào đó trong trái tim bạn không? Nếu đó là sự thật, bạn hãy để bản thân có đủ thời gian khép lại quá khứ trước khi kết hôn.

10. Tư vấn tiền hôn nhân

Tư vấn tiền hôn nhân có vẻ khá xa lạ nhưng không có gì sai, nhiều cặp vợ chồng cho biết họ đã tham gia tư vấn trước khi kết hôn và điều này mang lại sự khác biệt lớn trong mối quan hệ của họ. Chuyên gia tư vấn có thể giải đáp cho bạn mọi vấn đề và hướng dẫn bạn cách tranh luận bình đẳng.

11. Bắt đầu một khoản tiết kiệm

Có mức thu nhập tốt là không đủ và bạn cần có một khoản tiết kiệm để dự phòng. Bạn nên tạo thói quen tiết kiệm tối thiểu 10% lương hàng tháng. Bạn cần tiết kiệm tiềm để chuẩn bị cho đám cưới và trả góp mua nhà.

12. Chia tay với bí mật

Đã đến lúc gạt bỏ mọi bí mật trước đây như thời điểm bạn uống rượu và hôn chàng bạn thân hoặc trút giận lên chiếc xe hơi của anh ta sau một trận cãi vã kịch liệt. Đó là những bí mật chắc hẳn bạn không muốn mang theo sau khi kết hôn.

13. Kỳ nghỉ với bạn thân

Sau khi kết hôn, phần lớn thời gian bạn sẽ dành cho ông xã và gia đình. Hãy tranh thủ thời gian và tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ bên những người bạn thân vì đây là một trong những điều tuyệt vời nhất trước khi kết hôn.

14. Thư giãn

Thư giãn một thời gian trước khi cưới là cơ hội giúp bạn và chàng tìm ra những điểm lối cuốn nhau và có ý nghĩa hơn mọi điều bạn làm trước khi cưới. Điều này giúp bạn yên tâm khi nhìn lại và chắc chắn chàng là số một.

15. Kế hoạch cho đám cưới

Những điều bạn gái nên lưu ý trước khi kết hôn - ảnh 2

Trước khi kết hôn, bạn phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng cho lễ cưới. Bạn dự định tổ chức đám cưới linh đình hay chỉ là một bữa tiệc thân mật? Hãy lên kế hoạch cẩn thận và xem xét ngân sách của bạn.

16. Đăng ký quà tặng

Ngay khi thông báo tin vui tới bạn bè và gia đình, nếu bạn muốn nhận quà tặng thì chỉ đăng ký những thứ bạn thực sự muốn hoặc cần.

17. Định hướng tương lai

Trao đổi kế hoạch trong tương lai là cơ hội để bạn và chàng hoạch định những ước mơ và hy vọng trong tương lai. Tuy nhiên, kế hoạch công việc của chàng có ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn không? Hãy đảm bảo rằng chàng luôn cùng bạn vạch ra định hướng cho tương lai.

18. Tham khảo bạn bè

Nếu một người bạn nào đó nhận thấy một số điểm ở chàng không phù hợp với bạn và khuyên bạn chia tay, bạn đừng vội cho rằng họ đang ghen tỵ với hạnh phúc của bạn. Hãy bình tĩnh và xem xét những điều mà người bạn nhận xét về chàng.

19. Học nấu ăn

Học nấu ăn dường như hơi lỗi thời nhưng biết cách nấu tối thiểu một bữa ăn ngon thực sự là ý tưởng hay. Tại một vài thời điểm trong cuộc sống hôn nhân, bạn phải chuẩn bị bữa tối cho gia đình và thật tuyệt nếu mọi người thán phục tài nấu nướng siêu hạng của bạn.

20. Chấp nhận con người chàng

Những điều bạn gái nên lưu ý trước khi kết hôn - ảnh 3

Đã đến lúc bạn chấp nhận mọi nhược điểm của chàng vì hôn nhân không giúp các chàng trai trở thành quý ông, không dạy ai đó trở thành một người lịch sự và không chấm dứt tình yêu của anh ta với bóng đá. Nếu không thể chấp nhận con người chàng thì bạn nên chia tay.

Minh Châu
Theo AWT

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng