Những trái tim tan vỡ

Những vết rạn nứt trong trái tim bạn có thể sẽ không bao giờ liền hẳn hoặc mờ đi được, nhưng chắc chắn rằng bản thân trái tim thì vẫn lấp lánh và thậm chí còn giúp bạn chạm tới những trái tim tan vỡ khác, bằng chính tình yêu thương vẫn luôn còn trong đó...

Những trái tim tan vỡ

 Những trái tim tan vỡ - ảnh 1

Một người bạn cũ khi nghe tin tôi chuyển chỗ ở liền gửi tặng một hộp quà dễ thương. Đó là một hộp đầy những viên đá trang trí rất đẹp màu trắng tinh. Người ta thường dùng những viên đá như thế này để đính quanh các chậu hoa, bậc thềm cửa hoặc chính cánh cửa. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi chưa quyết định được nên đính chúng vào đâu. Bậc thềm cửa nhà tôi hơi cao và để gạch trơn sẽ là tốt hơn cả.

Tuy nhiên, tôi sớm tìm ra được "nơi định cư" cho những viên đá đó: Chính là những hộp đựng hoa nho nhỏ ngay trước hiên nhà. Những viên đá của bạn tôi gửi sẽ là vật thay thế tuyệt vời cho những viên sỏi tròn đính quanh miệng những hộp hoa đó. Hơn nữa, những viên đá đó còn có hình trái tim đẹp tuyệt, khiến những hộp hoa càng nổi bật hơn.

Nghĩ là làm, tôi dùng tất cả những viên đá để đính vào các hộp hoa. Tuy nhiên, dưới đáy hộp, tôi phát hiện ra có một số viên đá bị vỡ, có lẽ là do vận chuyển. Tất nhiên, tôi không vứt những viên đá này đi mà đính những "trái tim vỡ" lại. Thật bất ngờ, vào những ngày trời nắng, tôi phát hiện ra rằng những viên đá bị vỡ lại là những viên đẹp nhất.

Chúng có thể có một vài vết rạn, nhưng chúng lại phản chiếu ánh nắng không kém gì những viên khác, thậm chí còn lấp lánh hơn. Và ngoài ra, trông chúng còn tự nhiên hơn những viên đá mịn màng, hoàn hảo.

Thế rồi ít lâu sau, tôi nhận được e-mail của người bạn đã gửi tặng hộp đá trang trí. Trong e-mail, bạn tôi hỏi tôi có sử dụng cả những viên đá bị vỡ không. Hóa ra, không phải những viên đá bị vỡ trên đường vận chuyển, mà là bạn tôi cố tình gửi cả những viên đá đó. Cậu ấy giải thích rằng tuy chúng bị vỡ, nhưng vẫn rất có ích và rất đẹp nếu tôi gắn chúng lại - và đó là điều mà cậu ấy tin chắc rằng tôi sẽ làm.

Thực tế, bây giờ tôi yêu những "trái tim" bị nứt đó, vì tôi biết rằng trong cuộc sống này, không một trái tim nào chưa từng bị rạn vỡ. Trên thế giới đầy những trái tim bị vùi dập, bị tổn thương, bị tan vỡ, nhưng vẫn đẹp.

Chỉ có những trái tim chưa bao giờ biết yêu thương ai thì mới còn nguyên vẹn, không bị "thương tích" gì. Còn lại, không có một trái tim nào không rạn nứt ít nhất một lần vì đau đớn, chịu đựng, mất mát. Thế nhưng, bạn có thể tin rằng với tất cả những vết nứt đó, trái tim chúng ta vẫn tiếp tục yêu thương, giống như những viên đá hình trái tim sau khi được gắn lại thì vẫn lấp lánh phản chiếu ánh Mặt Trời.

Những trái tim từng bị tan vỡ cũng vậy - chúng vẫn có thể tiếp tục chia sẻ tình cảm. Chúng không để cho một vài vết nứt nhỏ cản đường mình. Chúng vẫn đập và vẫn yêu thương - theo đúng chức năng của mình.

Nếu trái tim của chính bạn đã từng bị tổn thương hoặc tan vỡ thành hàng ngàn mảnh, bạn cũng đừng tuyệt vọng. Luôn có ai đó yêu thương bạn và sẵn sàng hàn gắn trái tim của bạn.

Tất cả những gì bạn làm là "đính" tạm những mảnh vỡ của trái tim mình lại để tiếp tục "phản chiếu" những tình cảm mà người khác dành cho mình. Những vết rạn nứt trong trái tim bạn có thể sẽ không bao giờ liền hẳn hoặc mờ đi được, nhưng chắc chắn rằng bản thân trái tim thì vẫn lấp lánh và thậm chí còn giúp bạn chạm tới những trái tim tan vỡ khác, bằng chính tình yêu thương vẫn luôn còn trong đó.

Theo Sinh viên Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng