Sự kiện: "Ta là ai?"

Phụ nữ phải biết giá trị của mình

Nhận thức sâu hơn về vai trò của phụ nữ sẽ chuyển biến thành vật chất, tạo ra vật chất thật sự cho gia đình, góp phần cho quốc gia phát triển hùng mạnh, đủ sức để giữ vững hạnh phúc của một dân tộc.

Phụ nữ phải biết giá trị của mình

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Vai trò lớn lao của phụ nữ đối với kinh tế gia đình và kinh tế quốc gia

Phụ nữ góp phần lớn sức lực, trí tuệ và tình cảm của mình vào việc xây dựng gia đình, kinh tế gia đình. Điều này liên quan trực tiếp đến việc xây dựng nền kinh tế quốc gia, vì kinh tế gia đình vững mạnh thì kinh tế quốc gia vững mạnh.

Mỗi lần đi chợ ở khu Việt Nam, tôi chưa bắt gặp người đàn ông nào điện thoại gọi về Việt Nam nói chuyện liên quan đến việc giúp đỡ gia đình. Nhưng ngược lại, tôi nghe rất nhiều phụ nữ ở trong và ngoài chợ, gọi điện về Việt Nam liên quan đến việc gửi tiền cho gia đình, dòng họ…

Những con người đó đi làm để kiếm đồng tiền rất khó khăn nhưng cũng trích một phần để gởi về cho gia đình. Thậm chí những người bệnh tật, yếu đuối không làm việc được, chỉ được hưởng tem phiếu để ăn, nhưng họ lại đem phiếu đó tìm người Việt Nam bán thịt cá, xin quy đổi phiếu ấy thành tiền mặt để gửi tiền cho mẹ ở trong nước.

Vì lo lắng đến kinh tế gia đình, nhiều em gái trong nước phải chịu cảnh dở dang việc học, phải đi lấy chồng sớm, bị chồng đánh đập; nhiều người con gái buôn phấn bán hương, đi lấy chồng xa, phải chịu những cảnh hết sức đau lòng.

Nam giới có sức lực, đầu óc, trí tuệ, có khả năng kiếm nhiều tiền nhưng nhiều người trong số họ vung vãi khá nhiều tiền cho thú vui riêng. Số tiền nam giới phung phí ngoài xã hội, ăn chơi… làm cho con người hư đốn, xã hội mất trật tự, bất an. Trong khi đó, phụ nữ cũng có trí tuệ, có khả năng kiếm tiền, nhưng họ ít phung phí tiền, mà lo giúp đỡ gia đình, cha mẹ và đầu tư cho con cái, góp phần vào việc ổn định xã hội, phát triển kinh tế quốc gia.

Nữ giới đáng được quan tâm nhiều hơn

Vì sao có nhiều người đàn ông làm công việc có chức, có quyền trong xã hội có những cư xử thiếu văn hóa, thiếu giáo dục và rất dễ bị hư hỏng? Cái gốc để tránh sự hư hỏng là người đó phải có ý chí, mà ý chí thì đi liền với tình yêu và trách nhiệm. Người nào có tình yêu lớn, có trách nhiệm lớn với gia đình thì có ý chí mạnh. Người nào có trách nhiệm lớn, có tình yêu lớn với chính mình thì có ý chí mạnh, đời sống nội tâm sâu sắc, cái nhìn sâu sắc. Lớn hơn nữa là tình yêu đối với xã hội, với đồng loại.

Tính trách nhiệm và tình yêu của người phụ nữ rất mạnh mẽ sâu sắc. Đó là phần đẩy ý chí con người không làm bậy. Nếu cái đầu có nghĩ bậy, nhưng ý chí người ta mạnh, người ta vượt qua được và chặn đứng ý nghĩ đó lại.

Đi sâu vào nghiên cứu tâm hồn người nữ, quý vị sẽ thấy họ lúc nào cũng vĩ đại, bao la, bất kể lịch sử của người đó sinh ra và lớn lên như thế nào, làm gì để họ tồn tại và gia đình họ tồn tại. Cả cuộc đời họ dù cho bán thân, dù cho đi lấy chồng xa cũng chỉ vì sự tồn tại của gia đình. Mà sự tồn tại và phát triển của gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của quốc gia.

Nếu nam giới thấm sâu được nỗi đau của người phụ nữ, những công lao, tình cảm mà họ dành cho gia đình, gián tiếp đóng góp cho quốc gia, cho xã hội, cho thế giới, thì đầu óc của nam giới không thể nghĩ bậy, nói bậy, làm căng với phụ nữ. Nếu có giúp đỡ phụ nữ, quý vị cũng giúp đỡ trong tình thương, cảm thông với sức chịu đựng của họ trong gia đình cũng như ngoài xã hội, mà không lợi dụng họ.

Chúng ta tập sống sâu thẳm hơn một chút, ý nghĩa hơn một chút để có cách cư xử sâu sắc, trách nhiệm, đầy ý thức với chính mình, với những người phụ nữ thân cận với mình. Không được lợi dụng thân xác của họ, không được lợi dụng sự nhẹ dạ và xúc cảm của họ.

Điểm yếu của phụ nữ là xúc cảm của họ rất mạnh. Họ thường cần có một người nam bên cạnh để ấm lòng, nên nhiều khi họ phải chấp nhận sa ngã trong tình ái, mặc dù nó không đi đến đâu. Đó là điều đáng thương, đáng thông cảm. Thay vì lợi dụng tình cảm, sự yếu mềm của người ta, anh hãy thương người ta như người anh hay người bạn…

Trong gia đình, quý vị phải chăm sóc giáo dục con cái của mình, không được coi trọng nam hơn nữ. Trong cư xử, người nam cố gắng hòa nhã, thông cảm, chia sẻ với phái nữ nhiều hơn, không giành lấy phần thắng về mình, nếu nhường được phần thắng cho nữ thì cứ nhường. Quý vị đàn ông có khả năng tạo công ăn việc làm cho người khác cũng nhớ quan tâm, ưu tiên cho giới nữ. Tiền người ta nhận được từ việc làm mà quý vị tạo ra, tiền đó người ta tái đầu tư cho gia đình rất lớn.

Khi quý vị tạo việc làm cho nữ, phải cố gắng xem trong đầu óc của mình có coi họ như chị em ruột của mình. Coi họ như ruột thịt là để tránh những tình trạng xấu xảy ra trong quan hệ, để có tính trách nhiệm và đùm bọc lẫn nhau. Người phụ nữ có nhẹ dạ, có quyến luyến mình thì mình phải đóng cánh cửa bên trong đầu mình lại. Đừng dễ dãi rồi đổ thừa cho duyên kiếp. Làm như vậy để tránh sự đau lòng cho phụ nữ, khi mình biết chuyện lăng nhăng về tình cảm không đi đến đâu.

Người đàn ông thường quyết định công việc căn cứ vào các sự kiện, vào ý mình muốn nhiều hơn, nên mạnh mẽ hơn. Người phụ nữ thường thả tâm trạng của họ theo các cảm xúc, các ý nghĩ, ý tưởng, nên họ thường ra quyết định một cách nông nổi. Nếu người đàn ông thấy được cái đó, nên giúp phụ nữ tránh, không được lợi dụng họ.

Chúng ta có ý thức đầu tư cho trẻ em nữ, quan tâm đến phụ nữ là gián tiếp đầu tư cho sự phát triển quốc gia và thế giới. Nhận thức sâu hơn về vai trò của phụ nữ sẽ chuyển biến thành vật chất, tạo ra vật chất thật sự cho gia đình, góp phần cho quốc gia phát triển hùng mạnh, đủ sức để giữ vững hạnh phúc của một dân tộc.

Phụ nữ cũng phải biết giá trị của mình ở chỗ nào, đừng tự nguyện trở thành kẻ nô lệ cho kẻ khác.

Nội dung được biên tập từ Audio “Tại sao chúng ta quan tâm đến nữ giới nhiều hơn”, công ty CPĐT Giáo Dục Minh Triết độc quyền phát hành

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nội dung phong phú tại website: www.minhtriet.vn hoặc www.duytue.org (điện thoại hỗ trợ: 08.39115501 hoặc 04.37228199)

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá