Sự kiện: Sống & Yêu

Quyền thừa kế của “núi đôi”

Có phải cứ nhìn vào “mẫu hậu” là các bạn gái có thể suy ra tình trạng “điện nước” của mình sau này hay không? Ngoài quyền “thừa kế”, núi đôi còn chịu chi phối bởi những yếu tố nào mà các bạn nên biết?

Quyền thừa kế của “núi đôi”

Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi nhưng cao 1m58 nặng 44 kg, số đo 3 vòng là 77-65-86. Em muốn hỏi tại sao bà ngoại và mẹ em ngực rất to nhưng ngực em lại nhỏ như vậy, có phải là do dinh dưỡng và ít vận động hay không?

Mỗi bữa em chỉ ăn có 1 chén cơm và uống rất ít nước, đặc biệt không thích đồ ngọt và béo. Em cũng ít khi vận động và hay thức khuya, ngủ ngày, thêm một điều nữa là 2 dì của em ngực nhỏ, có phải em giống 2 dì hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn! (Sushi)

Bạn nên ăn và uống nhiều hơn. Nên ăn chất béo từ thực vật và uống nước trái cây đồng thời đi bơi hoặc tập tạ. Khi bạn tăng lên 50 kg chắc chắn “núi đôi” sẽ chập chùng hơn. Nếu bây giờ vòng 1 là 77 thì lúc ấy sẽ lên 82 cm. Đa số kế thừa “núi đôi” từ mẹ nếu bạn có quyết tâm, tôi tin là bạn sẽ có vòng 1 ưng ý. (Tiến sĩ - bác sĩ Lê Thuý Tươi tư vấn)

Bác sĩ ơi, mấy hôm nay tự nhiên núm vú bên trái của em khi đụng mạnh vào thấy đau nhói, chỉ đau khi ấn vào núm vú còn xung quanh không bị đau. Màu sắc da xung quanh nó vẫn bình thường, hình dạng vẫn bình thường (theo cảm quan của em ) và chỉ đau ở bên trái thôi.

Tại sao nó chỉ đau có một bên thôi ạ? Vậy em có bệnh gì không ạ và nếu có thì con nên đi khám ở chuyên khoa hay bệnh viện nào? Xin cám ơn bác sĩ. (Emma)

Tạo hóa rất “quái chiêu” nên hai “trái núi” ngó vậy chứ kích thước vốn không bằng nhau. Nếu cái đau của bạn vào những ngày gần hành kinh thì bình thường bởi estrogen của buồng trứng cũng tác động không cùng một lúc với hai bên.

Còn nếu bên trái cứ đau liên tục thì (đôi khi) tuổi của các bạn có nang lành tuyến vú. Lúc ấy phải đi siêu âm rồi theo dõi. Đau lắm thì cắt bỏ, đau nhè nhẹ thì…vui vẻ với nó, nó sẽ không “ác” đâu mà lo. (Tiến sĩ - bác sĩ Lê Thuý Tươi tư vấn)

Quyền thừa kế của “núi đôi”

Em và bạn trai đã quen nhau 2 năm (cả 2 em đều 25-26 tuổi), có thể nói là khoảng thời gian cũng tương đối dài. Nhưng vì do tính chất công việc nên bạn ấy thường hay đi xa, khó gần để xây dựng tình cảm.

Giữa em và bạn ấy cũng có khá nhiều sự khác biệt về gia đình, văn hóa, dân tộc, và tôn giáo (bạn ấy là người dân tộc và theo đạo) với những sự khác biệt ấy em đang cố gắng học hỏi, tìm hiểu và dung hòa. Bạn ấy khi yêu lại rất lý trí để kiểm soát cảm xúc (như bạn ấy nghĩ là sẽ có khó khăn, không thể có kết quả tốt).

Gần đây bạn ấy có nói với em là ngay cả bạn ấy còn không hiểu nổi lúc thì rất thương rất nhớ mãnh liệt, lúc thì bình thường và lúc thì dường như muốn thờ ơ. Sao cảm xúc tình yêu lại phức tạp và bạn ấy có thực sự yêu em không?

Em rất cần muốn biết em phải làm sao đây ạ để tiếp tục vì tình yêu của mình mà vượt qua khó khăn (em thì xác định rất yêu bạn ấy)? Mong các chuyên gia giúp em trong việc này với câu hồi âm sớm. (Vi)

Quả đúng như em nhận định, tình yêu là một loại cảm xúc phức tạp nhất mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lý giải hay quản lý được nó. Tuy nhiên với em, chúng tôi cảm nhận được rằng em yêu bạn trai mình rất nhiều, bằng chứng là em đã tập để dung hoà với những khác biệt về văn hoá, dân tộc, tôn giáo với bạn trai mình để có thể duy trì và phát triển mối quan hệ mợt cách nghiêm túc. Như vậy, trở ngại trong lòng đã được em khắc phục phần nào.

Vấn đề khoảng cách luôn là vấn đề nan giải của các mối tình, đặc biệt khi khoảng cách này có nguyên hân từ công việc. Tuy nhiên, nếu em đã xác định rất yêu bạn ấy và muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này thì hãy xem xét, cân nhắc việc thu hẹp khoảng cách bằng cách thay đổi môi trường, công việc.

Khi ở gần nhau rồi, những cảm xúc nảy sinh do sự xa cách như: lúc thì rất thương rất nhớ mãnh liệt, lúc thì bình thường và lúc thì dường như muốn thờ ơ,... sẽ được cân bằng hơn. Đó là về phía em.

Một việc quan trọng khác em phải “quản lý” được đó là tình yêu, tình cảm mà bạn trai em dành cho em, nó có như em dành cho bạn ấy hay không? Bạn ấy có đồng cảm và muốn tìm ra sự dung hoà những khác biệt giữa em với bạn ấy hay không? Bạn ấy có nghiêm túc trong mối quan hệ của hai người hay không?

Nếu những câu trả lời nghiêng về hướng tích cực, cả hai em có thể cùng nhau bàn bạc, cân nhắc, suy xét về việc “thu hẹp khoảng cách công việc” để ở gần nhau hơn và thuận tiện cho những kế hoạch tương lai hơn nhé! Chúc em hạnh phúc với tình yêu của mình. (Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Trang Nhung tư vấn)

Chúng em quen nhau đã lâu, gần đây bạn ấy mắc phải một sai lầm rất nghiêm trọng. Em cảm thấy mình không thể tha thứ cho bạn ấy nhưng cũng không thể chia tay được vì em vẫn còn yêu bạn ấy. Em phải làm sao bây giờ? (Huyền My)

Nói về sự tha thứ và quyết định có tha thứ cho lỗi lầm của ai đó hay không là một điều tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, cái khó nằm ở chỗ, chúng ta có đủ bao dung, can đảm, tỉnh táo và kiên quyết thực hiện sự tha thứ đó hay không.

Em vẫn còn yêu bạn ấy nên em không thể chia tay, vì vậy, chúng tôi tin rằng, em đã quyết định tha thứ cho người yêu của mình. Vấn đề chỉ còn nằm ở chỗ, em không biết phải thực hiện điều đó như thế nào thôi, đúng không?

Huyền My ơi, tình yêu thực sự có một sức mạnh rất to lớn, đó là khả năng bỏ qua những lỗi lầm của nhau để nhìn về tương lai tốt đẹp phía trước. Hai em quen nhau đã lâu (dù em không nói cụ thể là mấy năm) nhưng chúng tôi hy vọng trong thời gian ấy, em và người yêu cũng đã hiểu nhau ít nhiều.

Và thông qua sự thông hiểu này, chúng tôi cũng hy vọng rằng em sẽ biết, đánh giá được sự hối lỗi của bạn em, cũng như em có đủ bình tĩnh để tìm hiểu căn nguyên của lỗi lầm kia (do bạn em vô tình hay cố ý).

Nếu người yêu em vô tình phạm phải lỗi lầm và có thái độ hối lỗi thành khẩn, hãy mạnh mẽ tha thứ và chấp nhận anh ấy với những điểm tốt mà vì chúng, em đã chọn và yêu anh. “Nhân vô thập toàn”, con người không ai hoàn hảo và không thể không mắc lỗi lầm.

Yêu chính là sự chấp nhận nhau ở cả hai mặt, điểm tốt và những lỗi lầm. Vì thế, hãy bao dung để tha thứ và chấp nhận để dung hoà với nhau nhé cô gái! (Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Trang Nhung tư vấn)

Theo Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá