Sự kiện: "Ta là ai?"

Sự giàu sang phú quý vô tận của đầu óc

Mỗi một người đều có khả năng vô tận vô biên trên mọi lĩnh vực. Thế giới bao la rộng lớn và sự giàu sang phú quý trong đầu chúng ta không thiếu bất cứ một thứ gì.

Chúng ta có thể từ sự giàu sang phú quý bên trong mà tạo ra sự giàu sang phú quý bên ngoài một cách ổn định. Chúng ta không thấy thiếu gì, không thiếu tình, không thiếu tiền, cũng không thiếu danh vọng.

Người có đầu óc nghèo nàn

Anh có tiền rồi mà suốt ngày miệt mài, điên cuồng đi kiếm tiền với nhiều lý do khác nhau, hoàn toàn không có lý tưởng gì trong việc ấy, hóa ra anh có tài sản ở bên ngoài nhưng bên trong đầu óc thì rất nghèo nàn.

Vì không có sự giàu sang phú quý bên trong đầu óc nên không có mấy người thích chơi với anh. Người ta ở trong một thế nào đó buộc phải tỏ ra thân thiện với anh, nhưng trong lòng người ta không thích lắm. Hoặc vì công việc làm chung mà người ta gặp anh, cười qua loa với anh nhưng trong đầu họ không có thiện cảm với, không quý mến, hay cảm thấy thực sự tôn trọng anh, người ta khinh ngầm bên trong đầu. Người nào không ở trong một thế kẹt mà phải sống hay làm việc chung với anh thì người ta bỏ đi.

Nhiều người có một chút tiền, một chút nhan sắc, một chút chức tước, một chút thành tích đã tỏ ra khoe khoang, lên mặt với người khác. Cái đó thể hiện sự thấp kém ghê lắm. Cách ứng xử như vậy là từ trong đầu mình phóng ra, không phải đáng kính nể mà đáng thương. Rất tội nghiệp!

Đa số những người không có sự giàu sang phú quý bên trong, họ có tiền của nhưng nó cứ rung rinh hoài, không ổn định.

Đầu óc của chúng ta không phong phú, không giàu sang phú quý, tầm nhìn không rộng lớn, chẳng những chúng ta sống không hứng thú mà còn không có khả năng giữ được cái gì ở đời này hết. Chúng ta chỉ có sự vui bên ngoài thôi chứ không có niềm vui sâu thẳm bên trong. Bất cứ lúc nào ai làm gì đó mà mình không vừa lòng thì mình thấy khó chịu, tinh thần của mình cứ sụp đổ hoài. Mình dễ hiểu lầm người khác, hở một chút là mình đánh giá, nghi ngờ, thắc mắc. Vì đầu óc của mình không ở chỗ bao la bát ngát nên suốt ngày mình thắc mắc người khác hoài, suốt ngày mình hoài nghi. Trong đầu mình "động đất " liên tục.

Về hữu tướng, có thể mình có được nhiều thứ lắm; nhưng về thế giới đầu óc vô tận, mình lại không có nên mình sống rất vất vả, cực khổ về vấn đề tâm lý. Về vấn đề cảm xúc đời thường, mình rất mệt mỏi.

Người có đầu óc giàu sang phú quý

Người có sự giàu sang phú quý bên trong đầu óc sống có lý tưởng, lấy lợi ích của quốc gia làm trọng, sống lấy quan hệ thân thiện với người khác làm trọng, có bao nhiêu tài sản hữu tướng thì bền vững bấy nhiêu.

Người phát triển đầu óc giàu sang phú quý sống rất hồn nhiên, thể hiện năng lực, thể hiện những cảm xúc giàu sang phú quý theo một cách rất dễ mến, rất mượt mà, rất thuyết phục. Người ta sống đơn giản và khiêm tốn. Ở bên Hoa Kỳ, người giàu thứ nhì thế giới sống rất đơn giản, khiêm tốn. Người ta cho hàng chục tỷ đô la để làm công tác cải thiện những vấn đề của thế giới nhưng vẫn không hề thấy mình cho cái gì. Cả một cuộc đời người ta làm việc rất gian khó, cho đi gần như hết tài sản, không để tài sản cho con cái. Giống như người ta không có tiền để cho con của mình, chỉ truyền cho con cái cảm hứng giàu sang phú quý trong đầu óc.

Cái quí nhất của con người chính là sự chia sẻ

Khi chân trời bên trong rộng mở, mình luôn luôn thỏa mãn với tất cả mọi hình tướng bên ngoài. Khi thỏa mãn bên trong, chúng ta chỉ biết làm việc chứ không đề cao cũng không quá bám bíu vào việc mình làm để thấy mình thế này, thế kia, rồi mình cư xử hoài nghi, cư xử khó chịu. Khi đầu óc bên trong không thỏa mãn, mình muốn lấy, muốn giành, muốn kiếm chứ không muốn cho ai, chia sẻ với ai cái gì. Trong khi đó, cái quí nhất của con người chính là sự chia sẻ.

Nói đến sự chia sẻ trên hành tinh này, người ta quí trọng sự chia sẻ khả năng đầu óc, sự cống hiến của anh cho nhân loại, cho con người hay cho dân tộc , chứ người ta không nói anh cho người khác, cho xã hội bao nhiêu tiền. Sự chia sẻ chính thống là chia sẻ giá trị của trí tuệ, sự giàu sang phú quý trong đầu của mình cho người khác. Ai nghĩ đến tiền với công trạng thì cuộc sống của người ấy hở một chút là giận, buồn, ghen, ghét, nghi ngờ, đố kị. Người coi trọng thành tích, tiền bạc, quyền thế suốt ngày nghi ngờ người khác, suốt ngày thắc mắc, suốt ngày hận thù, suốt ngày khó chịu. Bên ngoài đóng kịch vậy thôi còn bên trong nhất cử nhất động đều từ sự tham ái của mình chứ không phải từ sự giàu sang phú quý.

Sự giàu sang phú quý là sự ban cho, sự chia sẻ sản phẩm đầu óc. Trong đó anh chia sẻ cả nụ cười, sự thông cảm, tấm lòng rộng lượng của anh với những người cụ thể trong cuộc sống của anh và với tất cả mọi người. Nếu thiếu tố chất giàu sang phú quý trong đầu óc, cuộc đời anh khổ sở lắm. Sao phải sống khổ sở trong khi khả năng phong phú của mình lại vô tận?

Hãy tận hưởng sự phú quý bên trong đầu óc mình

Mỗi một người đều có khả năng vô tận vô biên trên mọi lĩnh vực. Thế giới bao la rộng lớn và sự giàu sang phú quý trong đầu chúng ta không thiếu bất cứ một thứ gì. Chúng ta có thể từ sự giàu sang phú quý bên trong mà tạo ra sự giàu sang phú quý bên ngoài một cách ổn định. Chúng ta không thấy thiếu gì, không thiếu tình, không thiếu tiền, cũng không thiếu danh vọng.

Hãy tận hưởng sự phú quý bên trong đầu óc mình, chứ không phải tận hưởng những thứ bên ngoài. Bây giờ ăn một chút là mập, uống một chút là ảnh hưởng đến sức khỏe, ngủ để thỏa mãn tình dục một chút có thể lây bệnh. Nguy hiểm vô cùng! Không vui sướng gì với những cái bên ngoài.

Tất cả mọi sự gìn giữ bên ngoài đều không có giá trị. Chỉ có sự gìn giữ bên trong mới quyết định hết toàn bộ vấn đề. Bên ngoài dù cho phá nát mấy cũng không bao giờ ảnh hưởng và không bao giờ làm thay đổi tình thế của đầu óc bên trong. Ở bên ngoài dù cho có động đất, có sóng thần nhưng sau trận động đất, sóng thần đó thế giới đẹp hơn, lộng lẫy hơn với điều kiện anh phải giữ đầu óc luôn phong phú, luôn ở chỗ sung mãn vô tận vô biên. Quí vị doanh nhân cũng đừng sợ doanh nghiệp đổ bể, sẵn sàng đón nhận sự đổ bể của doanh nghiệp, quí vị mới thấy được một chân trời hữu tướng khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nội dung phong phú tại website: www.minhtriet.vn hoặc www.duytue.org (điện thoại hỗ trợ: 08.39115501 hoặc 04.37228199)

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá