Than thở cũng nguy hiểm

TP - Chắc hẳn bạn nhìn đâu đó dòng chữ “chán như con gián”, “tôi chẳng là gì trong cuộc sống này” hay “cuộc sống này thật chán và tôi phải ra đi”… Những câu than thở như vậy được không ít bạn trẻ treo nó khi nick bật sáng hay viết nó trong những tờ giấy nơi bàn làm việc, góc học tập. Bạn có cho rằng nó vô hại hay cách giải tỏa stress?

Trên thực tế nó rất nguy hiểm. Nhiều bạn trẻ chỉ nghĩ những dòng than thở đó chỉ viết cho vui, cho khác lạ. Nhưng nếu dòng chữ đó dán ở nơi làm việc, chắc hẳn ngày nào bạn cũng nhìn thấy và dần trở nên quen thuộc đến mức ăn sâu vào suy nghĩ. Bạn sẽ bắt đầu và kết thúc ngày làm việc hay đi ngủ với thông điệp ủy lụy này. Cùng với thời gian, ý nghĩ chán chường cắm sâu trong tâm trí bạn, nó sẽ tạo nên những hình ảnh tiêu cực để rồi lúc nào bạn cũng nghĩ mình là kẻ không còn giá trị, phải từ bỏ mọi thứ.

Chính ý nghĩ tiêu cực đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống riêng tư cũng như suy nghĩ vươn lên của bạn. Bạn thấy đấy, một khẩu hiệu vô hại của hôm nay có thể ảnh hưởng và trở thành thực tế trong ngày mai.

Người bạn thân của tôi luôn để một câu nói nổi tiếng dưới mặt của bàn làm việc: “Ý chí tạo nên tất cả!”. Mỗi lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người bạn ấy đều trầm tĩnh giải quyết mọi việc một cách thông minh, bản lĩnh nhất, không lùi bước trước bất kỳ thử thách nào. Cuộc sống của người bạn tôi giờ trở thành tấm gương cho hàng nghìn bạn đồng lứa học theo về lòng kiên định, ý chí trước sau như một - nổi tiếng về sự thành đạt.

Phương Hiếu
(Theo The Winning)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng