Thành đoàn Hà Nội chuẩn bị triển khai cuộc thi “Đấu trường trí tuệ”

Giữa tháng 4/2014 tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Ban Chủ nhiệm CLB Chinh Phục Vũ Môn các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có cuộc họp nhằm triển khai tổ chức thực hiện cuộc thi “Đấu trường trí tuệ”.

Thành đoàn Hà Nội chuẩn bị triển khai cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” - ảnh 1

Đại diện các quận, huyện Đoàn Hà Nội
đã có những đóng góp tích cực trong triển khai cuộc thi “Đấu trường trí tuệ”

Đến dự buổi họp có đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng34 thành viên gồm lãnh đạo đại diện 30 quận, huyện đoàn trực thuộc thành phố.Hà Nội quyết tâmsẽ trở thành một trong những tỉnh/ thành đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.
Thành đoàn Hà Nội chuẩn bị triển khai cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” - ảnh 2

Đ/c Trần Anh Tuấn – Phó BT thành đoàn – CT HĐ Đội TP HN (thứ 2 từ trái sang) và

Đ/c Phạm Ngọc Thập – GĐ Đối ngoại Egame (bên phải) tham dự cuộc họp

Trước đó một tháng, cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” do Bộ GD&ĐT, T.W Đoàn TNCS HCM, Hội đồng Đội T.W kết hợp với công ty CP Trò chơi giáo dục trực tuyến (Egame) đã chính thức được triển khai tới 63 tỉnh/thành trong cả nước. Qua đó, cuộc thi thực sự tạo được tiếng vang và thu hút sự quan tâm của các em học sinh bởi sự mới lạ, sáng tạo, tính trí tuệ và hấp dẫn. Đáng chú ý, Yên Bái làtỉnhđầu tiên trên cả nước nhanh chóng tổ chức thí điểm thành công cuộc thi với những kết quả và hiệu ứng cộng đồng bất ngờ.

Em Nguyễn Huy Hoàng, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Yên Bái đánh giá: “Sự cuốn hút của “Đấu trường trí tuệ” nằm ở luật chơi và cách chơi. Cuộc thi mang tính đồng đội cao, đòi hỏi người chơi phải có sự đoàn kết, tính toán kỹ lưỡng chiến thuật cùng một vốn kiến thức phong phú thì mới có cơ hội giành chiến thắng. Ngoài ra, cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc, với nhiều vòng thi và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn càng kích thích “tính chiến đấu” và tạo cơ hội cho các thí sinh, đội chơi được giao lưu, học hỏi lẫn nhau”.

Thành đoàn Hà Nội chuẩn bị triển khai cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” - ảnh 3

Học sinh thành phố Yên Bái
háo hức tìm hiểu Chinh Phục Vũ Môn và “Đấu trường trí tuệ”

Theo thể lệ, các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đăng ký tham gia với Ban chủ nhiệm CLB Chinh Phục Vũ Môn tại các trường. Các trường sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh/ thành phố. Các tỉnh/ thành phố chọn một đội xuất sắc nhất thi cấp khu vực (ba khu vực Bắc, Trung, Nam). Mỗi khu vực chọn ra hai đội nhất, nhì thi cấp toàn quốc.

Đối với các vòng loại cấp trường, nhà trường chủ động phối hợp với Ban tổ chức lên kế hoạch cuộc thi. Giải thưởng cho đội nhất cấp trường trị giá 500.000 VNĐ cùng nhiều phần quà của Ban tổ chức. Các cuộc thi cấp cao hơn sẽ do T.W Đoàn và Egame phối hợp tổ chức. Giải thưởng cho đội đạt giải nhất cấp tỉnh/ thành phố trị giá 5.000.000 VNĐ, cấp khu vực trị giá 30.000.000 VNĐ và cấp toàn quốc có trị giá lên tới 100.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao thêm hai giải thưởng phụ là giải Phong cách và giải CLB xuất sắc nhất.

Ông Phạm Ngọc Thập – Giám đốc Đối ngoại công ty Egame cho biết: “Egame đã khảo sát, nghiên cứu kỹ tâm lý cũng như mong muốn học tập, giải trí của các em học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 15 trước khi phối hợp với T.W Đoàn phát động cuộc thi “Đấu trường trí tuệ”. Cuộc thi là sự kết hợp giữa kiến thức, giải trí và công nghệ, rất phù hợp với xu hướng phát triển chung của nền giáo dục hiện nay và cũng phù hợp với tâm lý muốn khám phá, chinh phục thử thách của các em học sinh lứa tuổi này.”

Hiện tại, rất nhiều trường THCS trong cả nước đang lên kế hoạch tổ chức cuộc thi đồng thời thành lập ra các câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn cấp trường, tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội ôn luyện tốt nhất. Dự kiến, 30/9/2014, các trường sẽ chốt xong đội tuyển của mình để chuẩn bị cho cuộc thi cấp tinh/ thành phố, hứa hẹn nhiều hấp dẫn, gay cấn và bất ngờ.

Đặc biệt, một điều hết sức thuận lợi cho các thí sinh tham gia cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” đó là Hội đồng Đội TW và công ty Egame đã triển khai mạnh mẽ việc thành lập câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn tại rất nhiều tỉnh/ thành trong cả nước, tạo cho các thí sinh cơ hội gia nhập CLB, tiếp cận và trải nghiệm sâu sắc trò chơi Chinh Phục Vũ Môn. Sắp tới, cuộc thi sẽ được tổ chức tại tất cả các trường THCS trên toàn quốc.

Với phiên bản Chinh Phục Vũ Môn hiện nay, người chơi cần download game về máy tính. Đây có thể là vấn đề đối với các em học sinh ở những khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa nơi mạng internet chập chờn. Để khắc phục nhược điểm đó, dự kiến trong thời gian tới, Chinh Phục Vũ Môn sẽ nâng cấp phiên bản 2.0 trên nền tảng web và thiết bị di động để người chơi có thể trải nghiệm và tham gia cuộc thi dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Mọi chi tiết về cuộc thi vui lòng xem tại website: chinhphucvumon.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá