Làm quen với áp lực công việc

TPO - Theo Mark Fraser-Grant, những người làm việc dưới áp lực là những người có xu hướng cảm thấy mệt mỏi trong công việc của họ, không phải bởi vì họ là nhàm chán, nhưng vì áp lực.

Làm quen với áp lực công việc

"Áp lực của công việc là một gánh nặng trên con người và đôi khi họ nghĩ rằng họ không thể xử lý nó", ông Mark. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, bạn thực sự không cần phải bỏ công việc của bạn, thay vào đó, bạn chọn một người khác để giao phó.

Đây là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho bạn cũng như cho người khác. Bằng cách ủy quyền, bạn sẽ được giảm bớt khối lượng công việc của bạn trong khi bạn mở cửa cho những người khác bằng cách cho họ một cơ hội để chứng minh khả năng mà họ có thể hoàn thành công việc.

Thách thức chính mình

Santha Jacobs, quản lý hoạt động tài chính tại Discovery Health, nói rằng cô nhìn vào mỗi ngày của năm như là một thử thách mới . "Không có ngày nào là giống nhau, nhưng có lần khi tôi cảm thấy mệt mỏi, tôi lại kéo mình ra khỏi nó bằng cách cố gắng để thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng." Cô thực hiện điều đó bằng cách tham gia vào các dự án khác nhau và làm những công việc khác nhau.

Karen McKenzie, giám đốc điều hành trung tâm dạy các kĩ năng sống thì cho rằng việc tránh lặp lại thường xuyên là một cách tốt để đảm bảo bạn không trở nên buồn chán với công việc của bạn. Karen, nói: "Rất nhiều người rơi vào thói quen là lặp đi lặp lại một công việc tuef nngày này đến ngày khác và kết thúc nó thì nhận được sự nhàm chán. Không có công việc nào lại không tồn tại các vấn đề của nó. Bạn cần phải tìm cách để mang lại nhiều hứng thú trong công việc của mình."

Hơn nữa, bạn có thể tạo hứng thú trong công việc của mình bằng cách tạo nhiều cơ hội để làm công việc với các cách khác nhau. Bạn cũng có thể thử tham gia vào các dự án khác có thể hỗ trợ công việc của mình.

"Mọi người cần phải tìm hiểu để có thể nhận biết được vùng thoải mái của họ bằng cách tiếp xúc, kết nối và gặp gỡ những người mới ", Karen nói. Gặp gỡ những người mới cho bạn cơ hội để học những điều mới từ những người khác, mà bạn có thể có thể áp dụng cho công việc của mình.

Theo hầu hết các giáo viên dạy kĩ năng sống, những người khác nhau sẽ có những năng lực khác nhau, và bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ họ. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng việc thay đổi nhỏ sẽ không thực sự giúp bạn, bạn có thể muốn xem xét ý kiến từ ​​một giáo viên dạy kĩ năng sống. Họ có thể có thể giúp bạn nhìn thấy mọi thứ từ một quan điểm khác nhau và hướng bạn đi đúng hướng.

Dưới đây là một vài điểm cần xem xét trước khi bạn đi ra ngoài tìm kiếm một công việc mới:

- Điều gì là khác nhau về công việc của bạn bây giờ?

- Công việc của bạn vẫn tốt chứ?

- Nếu bạn thấy công việc của mình không được suôn sẻ, bạn sẽ làm gì với nó?

- Bạn có những sự lựa chọn mới nào? Bạn đã trao đổi với sếp của bạn về vấn đề này chưa?

- Bạn có thể làm điều gì đó để thay đổi công việc cũng như cho chính mình?

Nếu bạn không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào trên đây,bạn thực sự cần phải đánh giá nhu cầu và mục tiêu, những mong muốn về nghề nghiệp của mình.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: vieclamtienphong@gmail.com.

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Phượng Uyên
Theo Women24

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tư vấn nghề nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng