Hàn Quốc tuyển lao động kỹ thuật cao:

Lương từ 17.000 đến 100.000 USD/năm

TP - Ông Kim Won Ho - Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc (Kotra) và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ký bản ghi nhớ về hợp tác đưa lao động kỹ thuật cao Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc với mức phí không quá một tháng lương.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết, việc Việt Nam và Hàn Quốc ký bản ghi nhớ đưa lao động kỹ thuật cao sang Hàn Quốc làm việc thuộc khuôn khổ chương trình Kết nối Hàn Quốc.

Ưu điểm của chương trình này khác với các chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) khác là lao động làm việc theo hợp đồng ở Hàn Quốc dù bao nhiêu năm đi nữa thì cũng chỉ đóng phí dịch vụ cho doanh nghiệp tối đa không quá một tháng lương.

Theo chương trình này, Kotra sẽ cùng với Cục Quản lý Lao động Ngoài nước lựa chọn một số doanh nghiệp có uy tín để tuyển đưa lao động sang Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp tìm nguồn lao động, sau đó, chuyển hồ sơ cho Kotra. Sau khi sàng lọc hồ sơ, Kotra đưa hồ sơ lao động lên mạng để chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn. Kotra sẽ làm các thủ tục xin visa và các thủ tục liên quan cho lao động trúng tuyển.

Ông Kim Won Ho cho biết, Hàn Quốc đang cần lượng lớn lao động trình độ cao. Theo một số đơn hàng của Kotra, lao động đi làm việc có thời hạn ở Hàn Quốc từ một đến hai năm (có thể gia hạn), lương 17.000-40.000 USD/năm, có vị trí được trả 100.000 USD/năm.

Điều kiện: ngoài yêu cầu cao về trình độ ngành nghề, lao động phải thành thạo tiếng Anh.

Một lãnh đạo Cty SONA cho biết, đã nhận được một số đơn hàng (tuyển nhà khoa học nghiên cứu dược, thuốc, giáo viên dạy tiếng Việt, kỹ sư...). SONA cũng đã chuyển cho bạn gần 10 hồ sơ kỹ sư xây dựng, tin học... nhưng những ngành nghề này chưa có trong đơn hàng bạn cần.

Theo ông Vũ Công Bình - Giám đốc Cty LOD, để đáp ứng các đơn hàng từ chủ sử dụng Hàn Quốc, sau khi tuyển LOD sẽ tập trung đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Việc làm

Mới - Nóng

Khám phá