Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao từng làm ở các công ty phương tây

Theo kết quả khảo sát chuyên sâu Whitepaper với tiêu đề “Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao đã từng làm việc tại công ty phương Tây để phát triển doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế” được Robert Walters công bố, các doanh nghiệp Châu Á đang ngày càng vươn mình và góp phần thay đổi cục diện nền kinh tế toàn cầu khi chiếm đến 40% các công ty được xếp hạng trong danh sách 500 công ty lớn nhất tại Mỹ - Fortune 500, nhiều hơn bất kỳ châu lục khác. Nhu cầu mở rộng và để lại dấu ấn trên thị trường quốc tế càng được thể hiện rõ hơn nữa thông qua khảo sát với 70% các tập đoàn Châu Á và 67% các tập đoàn Việt Nam chia sẻ rằng họ đang có kế hoạch phát triển ra thị trường quốc tế trong vòng 3 năm tới đây.

Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao từng làm ở các công ty phương tây

Trong vòng 12 tháng tới, tại Việt Nam, có đến 75% doanh nghiệp Châu Á dự định sẽ gia tăng tuyển dụng nhân sự cấp cao. Tuy nhiên, có đến 60% doanh nghiệp cho rằng đây thật sự là một thách thức. Thách thức lớn nhất đến từ sự mong đợi quá cao về mức lương của ứng viên, chất lượng ứng viên chưa đạt yêu cầu và sự thiếu hụt kĩ năng cần thiết.  

Liên kết với các tổ chức tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp, đặc biệt với những công ty với mạng lưới hoạt động trên toàn cầu, là giải pháp hiệu quả dành cho các doanh nghiệp Châu Á trong con đường mở rộng thị trường ra thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Việc làm

Mới - Nóng