Ai ơi chớ lấy chồng... già

Giống như mọi phụ nữ khác, chị Hoa, chị gái tôi, luôn khao khát được chồng yêu thương, chiều chuộng.

Do vậy, tiêu chí chọn bạn đời của chị phải là người đàn ông hơn chị thật nhiều tuổi, thậm chí xấu cũng được để chị nổi bật hơn và được cưng chiều như em bé.

Chị Hoa vốn xinh gái, lại lấy chồng năm 22 tuổi nên chẳng hề khó tìm được “người trong mộng”. Chồng chị Hoa hơn chị 14 tuổi, lại là giáo viên cấp 3 nên cả nhà đều yên tâm anh sẽ là thầy giáo của chị trong cuộc sống.

Và đúng như vậy, chị Hoa luôn khen anh là người biết lo lắng, chỉn chu cho gia đình. Sống bên anh, chị tôi cũng trưởng thành, già dặn lên rất nhiều. Tuy cuộc sống vật chất khá đầy đủ, vẫn được chồng yêu mà chị tôi không còn hay nói, hay cười như trước nữa. Có lần tôi hỏi chị Hoa:

-8/3 vừa rồi anh tặng chị cái gì?

Đột nhiên, chị tôi gắt lên vô cớ như muốn khóc: Tặng cái gì mà tặng? Có phải trẻ con đâu mà phải làm như thế?

Nghe vậy, tôi thoáng hoang mang bởi biết chị không nói thật lòng. Chị tôi vẫn là người rất mộng mơ và luôn thích được nâng niu, chăm sóc. Tuy vậy, cuộc sống vợ chồng chị Hoa vẫn cứ êm ả trôi đi. Khi đứa con gái đầu lòng lên 8 tuổi chị tôi sinh thêm một cậu con trai- thế là nhất!

Một buổi chiều tôi đến nhà chị Hoa thì thấy chị buồn bã như đang ốm. Chị buồn vì mới gặp lại đám bạn cũ thời đại học thấy chúng vẫn sống trẻ trung mà thèm quá! Vợ chồng cái Hiên- thằng Trung đều học cùng lớp với chị, cả hai vừa thi đỗ cao học, lên Hà Nội học lại đem con theo, cả nhà họ lúc nào cũng quấn quýt bên nhau khiến chị cảm động đến tủi thân.

Nghe bạn bè kể vẫn cùng chồng đi xem phim hoặc tổ chức cả nhà đi câu cá thư giãn cuối tuần, đối với chị Hoa đúng là cả một chân trời mơ ước! Chị Hoa phàn nàn: Tâm hồn “một nửa” của chị đã héo rồi. Mặc dù nhà có người giúp việc mà chẳng bao giờ vợ chồng có thời gian đi chơi với nhau.

Anh ấy quan niệm: chỉ cần đem tiền về cho vợ con là đủ. Vì vậy mỗi khi bạn bè tụ họp, chị chỉ muốn đi chơi mà không muốn về nhà nữa; chị rất sợ ngày nghỉ cuối tuần vì không biết làm gì cho qua ngày; cuộc sống gia đình buồn tẻ, chán ngắt. Tôi vừa nói lời động viên thì chị Hoa lại được thể kêu giời, kêu đất:

-Tao chán “ông ấy” lắm rồi! Chán đến tận cổ, chán đến tận mang tai rồi. Ai đời mới ngoài 30 (chị tôi 31 tuổi) mà vợ chồng đã... ngủ riêng. Chỉ vì con mà phải sống với nhau chứ tao chẳng còn hứng thú gì!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng