Đừng nên quá đà trong “chuyện ấy”

TP - Tôi đã đọc bài viết: “Cùng bạn trai đi tới… Z” trên Diễn đàn tuổi teen của bạn Bằng Lăng tím (maiditim…@yahoo.com.vn). Tôi xin được chia sẻ đôi điều với bạn.

Bạn ạ, tôi hiểu những suy nghĩ lúc này của bạn. Chắc bạn đang tự dằn vặt mình nhiều lắm phải không? Tôi nghĩ chắc chắn bạn rất ân hận vì đã đánh mất cái ngàn vàng mà như bạn nói là dù có cố gắng cũng không bao giờ lấy lại được.

Vậy nên cái gì đã qua hãy để cho nó qua đi bạn ạ. Những chuyện đó tốt nhất hãy chôn sâu tận đáy lòng để làm bài học cho riêng mình. Nếu như bạn và anh ấy vẫn còn yêu nhau thì bạn phải cứng rắn lên, đừng có yếu đuối và dễ bị tổn thương như thế và quan trọng là bạn không được để chuyện đó diễn ra thêm một lần nào nữa. Vì như vậy sẽ chỉ khiến anh ấy khinh thường bạn mà thôi.

Hiện tại như bạn nói bạn liên tiếp bị thi lại các môn học ở trường và mình còn tin chắc rằng bạn không thể tập trung làm việc được đúng không? Nhưng mình nghĩ nếu bạn không đứng lên thì thời gian sắp tới bạn không chỉ bị thi lại đâu mà còn xuống dốc hơn thế nữa.

Nếu trường hợp xấu xảy ra là bạn và người ấy chia tay thì bạn cũng vui vẻ mà sống và hãy coi đó chỉ là một tai nạn trong cuộc sống, như thế sẽ dễ dàng với bạn hơn. Nếu đã coi đó là một tai nạn thì tốt nhất là đừng bao giờ để mình bị mắc bẫy lần thứ hai. Bạn hãy vững tin vì tương lai phía trước đang còn rộng mở.

Quỳnh Nga

(Tiên Lãng, Hải Phòng)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng