Diễn đàn thời @ - Sau tuần trăng mật

“Giữ lửa” cho tổ ấm

TP - Câu nói “Tình yêu đàn ông đi qua dạ dày” với tôi bây giờ không còn là lý thuyết nữa mà đã trở thành bài học về gìn giữ tình yêu sau tuần trăng mật thật đơn giản mà vô cùng ý nghĩa.

Rất tình cờ, một lần tôi được nghe các đức phu quân nơi tôi làm việc đàm luận về tầm quan trọng của bữa ăn trong gia đình. Có ai đó từng bảo rằng: “Tình yêu đàn ông đi qua dạ dày”.

Ngày còn trẻ, tôi không tâm đắc lắm câu nói này vì cũng từng nghe rằng khi đang yêu người ta có thể quên hết mọi thứ, tức là có thể “uống nước thanh thủy, hít khí trời” để sống, để yêu thương.

Và khi ấy đúng là tôi cũng đang sống trong tâm trạng của người được yêu, thấy mình có thể gạt bỏ tất cả miễn là chỉ cần được ở bên người ấy.

Nhưng cuộc tình của tôi với H không bền vững. Tôi không may mắn được về làm dâu nhà H trong niềm vui tình yêu thăng hoa. Lý do cũng bởi mẹ chồng tương lai của tôi không “duyệt” một cô con dâu xinh xắn thông minh nhưng lại vụng về khoản nội trợ.

Tôi giận H thì ít mà trách mẹ anh thì nhiều. Nào là cổ hủ, nào là chiều con trai quá, cứ như tôi không biết nấu cho H ăn thì chúng tôi sẽ gầy yếu, suy dinh dưỡng… trong khi ngoài phố luôn đầy rẫy các quán ăn.

Có lẽ do tự ái nên tôi nhất quyết không theo lớp học nấu ăn mà H mất rất nhiều thời gian tìm kiếm và năn nỉ tôi theo học cốt để vừa lòng mẹ anh. Kết quả là tôi và H chia tay.

Hôm nay được nghe các anh, các chú ở cơ quan bộc bạch nỗi niềm xung quanh chủ đề “cái dạ dày”, tôi mới có cơ hội sáng tỏ và vô cùng thấm thía. Thì ra bất cứ người đàn ông nào, dù ở cương vị sang, hèn; Dù đã hơn một lần được thưởng thức sơn hào hải vị tại các nhà hàng sang trọng, miệng thì tấm tắc khen ngon còn đầu óc thì nghĩ ngay đến bàn tay của người vợ ở nhà, biết “một nửa” của mình không thể chế biến khéo như thế này vẫn ước ao những bữa cơm gia đình ấm cúng, có những món ăn mình thích, có tiếng cười con trẻ và sự dịu dàng của người phụ nữ mình chọn làm bạn đời. Đó là thứ hạnh phúc không thể so sánh, càng không thể đánh đổi bằng những bữa cơm rượu linh đình trong các nhà hàng sang trọng.

Vậy mà tôi đã không đủ tỉnh táo để nhận ra lời nhắn nhủ của mẹ H bài học về việc “giữ lửa” trong mỗi tổ ấm để rồi tự đánh mất mối tình đầu của mình.

Tôi vừa lập gia đình vào mùa xuân. Rút kinh nghiệm, tôi chăm chỉ sưu tầm các bài nấu ăn với mong muốn được tự tay nấu những món anh thích, cốt để hãnh diện với bạn bè anh và ngay cả với mẹ chồng rằng tôi là một người vợ đảm, biết chiều chồng.

Tôi không hề nghĩ tới cái kết quả ngọt ngào rằng từ chính những bữa ăn bình dị ấy tình yêu của chúng tôi được nhân lên. Tôi kéo được anh trở về nhà trong các bữa ăn trưa thay vì tham gia câu lạc bộ “Cơm bụi” tại cơ quan cho tiện.

Nhất là những buổi tối khi chúng tôi cùng kết thúc một ngày làm việc vất vả, anh luôn bên tôi hào hứng chuẩn bị bữa tối trong niềm vui sum họp, trong những cái nhìn đầy ắp niềm yêu thương.

Câu nói “Tình yêu đàn ông đi qua dạ dày” với tôi bây giờ không còn là lý thuyết nữa mà đã trở thành bài học về gìn giữ tình yêu sau tuần trăng mật thật đơn giản mà vô cùng ý nghĩa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng