Những hậu quả trớ trêu khi đùa với tình yêu

TP - Không hiếm chuyện thách đố nhau chinh phục người đẹp để rồi nảy sinh nhiều chuyện trớ trêu. Kiểu “đùa dai” này dẫn đến những biến tướng tai hại và những hậu quả khó lường khi lòng tin thành thật của người con gái bị rẻ rúng, ỡm ờ...

Một đám sinh viên cùng chú ý đến Hoa - một nữ sinh “bắt mắt” trong trường. Họ thường đứng nhìn theo bóng hồng rồi cùng bàn tán, bình phẩm.

Chưa ai đủ tự tin “xáp vô” thì có kẻ mạnh mồm thách đố: Ai chiếm được trái tim nàng sẽ được cả bọn khao một trận đã đời. “Điều kiện nghiệm thu” đã được thảo nhanh: Phải hôn được cô nàng trước sự chứng kiến của cả hội.

Sẵn thích Hoa, Tuấn- tên  một chàng trong bọn liền “xung phong”. Những người còn lại hùa theo ngoài mặt nhưng trong lòng thì cầu mong Tuấn sẽ thất bại.

Không ngờ mấy tháng sau, Tuấn đã báo công: “Nàng đã đổ”. Nhưng thật lòng chính anh ta đã “chết mê chết mệt” Hoa. Khi có điều kiện gần Hoa hơn, Tuấn đã đi từ ý thích cảm tính với vẻ đẹp bên ngoài đến rung động với tính nết đằm thắm của cô.

Thật lòng Tuấn không hề muốn có việc “biểu diễn hôn” tý nào nhưng cái sĩ diện “quân tử nhất ngôn” khiến cậu không thể “bội tín” với bạn bè. Tuấn đã báo cho các bạn...

Góc vườn hoa ký túc xá, khi lời yêu cất lên, chàng kéo nàng gần mình hôn... Bỗng tiếng vỗ tay, tiếng cười ầm ĩ vang lên làm Hoa sửng sốt tái người. Còn chàng trai ngốc nghếch tưởng đắc thắng nhưng hoá ra “chết đứng giữa trận tiền”...

Không lời giải thích nào cứu vãn nổi tình hình dù trong số bạn “vô duyên, đáng ghét” của Tuấn đã có người phải đến “van lạy” nàng theo yêu cầu của chàng. Hoa vẫn chưa chấp nhận tha thứ chuyện mình đã trở thành trò đùa.

Một câu chuyện có thật khác cũng bi hài không kém. Hưng, một nhân viên trẻ trong một công ty thiết bị trường học cũng lao vào tình yêu theo thách đố với Minh - một cô bạn gái xinh xắn cùng công ty.

Ngỡ chơi chơi nhưng bất ngờ cô gái đã yêu anh quá nhanh, quá chân tình. Còn Hưng càng gần cô gái, anh lại càng tỉnh táo không có chút rung động, mê đắm nào. Những câu nói tình cảm của anh cứ trơn tuột vô hồn nhưng người con gái lại tin là thật nên xúc động sâu sắc.

Cô nhanh chóng và hồn nhiên kéo anh vào nhiều hoạt động liên quan đến gia đình của mình. Sau một thời gian chính đám bạn bày trò coi như Hưng “mắc lưới tình” nên “không chấp” nữa.

Trong một cuộc liên hoan, đích thân Giám đốc công ty đã cụng ly chúc mừng và nói với Hưng: “Cháu không được phụ Minh nhé! Đấy là một cô bé rất ngoan đấy”.

Đúng là người con gái anh định yêu theo lời đố cho vui ấy không có điểm nào để chê nhưng Hưng không yêu, nói gì đến ý định chung sống với Minh. Hưng ở vào thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Vì quá yêu Hưng nên Minh đã chăm sóc bố Hưng rất chu đáo khi ông nằm viện... Bây giờ anh mà từ chối Minh và “ngãng ra” thì anh chính là một gã Sở Khanh thay lòng đổi dạ. Cho dù Hưng có nói anh chưa bao giờ yêu Minh thì không một ai tin điều đó.

Và trớ trêu thay, trái tim của Hưng lại bất ngờ rộn nhịp trước một người con gái khác... Thành kẻ phụ tình hay phụ chính mình, những ý nghĩ cứ giằng xé trong Hưng. Ân hận cũng muộn khi Minh đã coi anh như cuộc sống của mình... Kẻ “bắt cá hai tay” bất đắc dĩ đáng trách chính là Hưng.

Trò đùa quái ác “thách yêu” này đa phần do các chàng trai bày ra và vẫn có những cô gái trẻ trong sáng bị dính vào. Ngoài những kẻ Sở Khanh “chuyên nghiệp”, khá nhiều chàng trai không ý thức đầy đủ về hậu quả của nó.

Tình yêu rất đẹp, rất dịu dàng, nhưng nó cũng là lửa, là nước, là năng lượng khủng khiếp đủ sức tàn phá khi bị đối xử không xứng đáng. Tình yêu cần được trân trọng và đặc biệt đừng bao giờ đùa với tình yêu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng