Tình yêu có cần lãng mạn?

Đứa em trai tôi trở về đặt phịch chiếc túi to tướng lên bàn, tôi hỏi gì vậy nó trả lời đấy là quà mùng 8/3 cho bồ. Được sự đồng ý của nó tôi lôi trong túi ra nào là quần áo, túi sách, giầy dép thôi thì đủ cả.

Tôi hỏi: “Thế hoa đâu?”. Nó trả lời tỉnh bơ: “Phù phiếm, 5 – 7 chục ngàn tiền hoa, tiền ấy để mua cái gì dùng được hay ăn được chả tốt hơn à”. Thấy tôi không nói gì nó bảo: “Chị thì lãng mạn lúc nào cũng thích được tặng sách với hoa vài ba bữa nó héo queo lại vứt, tốn tiền!”.

Quả thực tôi thấy tình yêu của thanh niên bây giờ có vẻ thực tế quá chẳng giống chúng tôi ngày xưa chút nào. Khi còn là sinh viên, có một câu chuyện cho đến tận bây giờ tôi vẫn còn nhớ. Đó là vào dịp sinh nhật cô bạn gái cùng phòng, vào đúng lúc cô bạn chuẩn bị thổi nến thì có một món quà đặc biệt được đưa vào trước con mắt ngạc nhiên của mọi người.

Đó là một lẵng hoa của người bạn trai cùng quê gửi lên, và trên đó không có loài hoa gì khác ngoài những bông cúc vàng rực. Bây giờ họ đã trở thành một gia đình hạnh phúc.

Khác với chúng tôi, phần lớn thanh niên bây giờ khi yêu họ không thích cùng nhau đi xem phim hay về những vùng quê mà lại thích đến sàn nhảy, đến siêu thị, nhà hàng, họ thích được tặng những vật dụng đắt tiền hơn là những món quà chỉ mang giá trị tinh thần.

Và hình như họ chẳng bao giờ viết thư cho nhau, thay vào đó là điện thoại, thư điện tử. Nếu ai đó thể hiện sự lãng mạn của mình đôi khi còn bị mang tiếng là hâm.

Theo tôi, tình yêu muôn thuở vẫn vậy, dù mỗi người có cách thể hiện khác nhau, song sự lãng mạn luôn là một gia vị cần thiết. Thực tế quá đôi khi trở thành thực dụng mà tình yêu thực dụng thường có kết quả là sự đổ vỡ hoặc không hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng