Tình yêu giúp tôi hết 'khó tính'

TP - Là người thay đổi được nhờ tình yêu, tôi xin mạnh dạn đưa ra bài viết của mình như một tâm sự - một giãi bày.

Ngày đó, khi còn là sinh viên, tôi rất ít bạn bè, nhất là bạn khác giới. Nhưng tôi không băn khoăn về điều đó mà chỉ lo làm sao học thật tốt để không phụ lại lòng mong mỏi của cha mẹ.

Nhưng thực ra, tôi cũng biết các bạn trai không “dám” chơi với tôi vì tôi là người khó tính, họ còn bảo tôi rất hợp với chị V nhân viên thư viện. Vì chị ấy đã trên 30 tuổi rồi mà vẫn chưa lấy chồng, rất khó tính.

Trong khi đó, tôi lại hay tíu tít với chị, được chị “ưu tiên” nên “chúng” đánh giá thế cũng phải. Vì thế, tôi tốt nghiệp ra trường mà vẫn không được một ai tán tỉnh, hẹn hò!

Rồi tôi nhận công tác tại Đoàn thanh niên, công việc đòi hỏi phải nhiệt tình, năng động, nhanh nhẹn… Một năm công tác chưa ai phàn nàn với tôi về điều đó. Nhưng có một “vấn đề” ai cũng kết luận: Hơi khó tính! Tôi chép miệng: Đã thành bản chất!

Nhưng rồi anh đến, thật tự nhiên cho tôi biết thế nào là tình yêu, là sự hờn ghen, trách móc, nhớ thương. Tôi đã thực sự thay đổi bản thân mình. Từ một người suốt ngày cau có, hay cáu gắt một cách rất vô lý, tôi trở thành một con người khác hẳn: nhẹ nhàng, nữ tính và hay nói cười.

Do vậy mà khi báo Tiền phong mở Diễn đàn Lười yêu, với các ý kiến tham gia, tôi thực sự băn khoăn tại sao nhiều bạn lại “lười yêu” như tôi dạo ấy.

Giờ đây tôi đã hiểu tình yêu là một thứ tình cảm vô cùng quý giá của tuổi trẻ, của đời người, tình yêu có thể làm thay đổi con người. Ngay cả Chí Phèo (trong truyện Chí Phèo của nhà văn Nam Cao) còn trở nên “hiền như cục đất” khi có tình yêu với Thị Nở.

Một người “có vấn đề” như tôi cũng trở thành một con người khác hẳn khi có tình yêu! Do đó, tôi muốn các bạn trẻ đừng “lười yêu” nữa. Hãy mở lòng mình ra, sẵn sàng đón nhận tình cảm tốt đẹp của người khác giới, đừng để lỡ tình yêu khi nó đến với mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng

Khám phá