Tình yêu là ngọn lửa...

Trước tôi, anh đã từng yêu nhiều người con gái khác. Với tôi, anh lại là mối tình đầu với tất cả hồn nhiên, ngây ngô của thiếu nữ mới chập chững bước vào đời

Chúng tôi đã gặp nhau thật tình cờ ở cái tuổi mà lẽ ra các bạn đồng trang lứa với tôi đã trải qua vài mối tình lãng mạn thời học sinh, sinh viên. Anh ấy cũng thế.  Anh hay gọi đùa đó là cuộc gặp gỡ định mệnh. Còn tôi vẫn nghĩ rằng, cuộc sống của tôi như mặt hồ phẳng lặng và lần gặp mặt đầu tiên đó như hai viên sỏi ném xuống mặt hồ. Chúng tôi giống như hai vòng tròn sóng nước giao thoa với nhau. Có lẽ tại chúng tôi có cách yêu khác nhau…

Anh chỉ hơn tôi hai tuổi. Tôi là con gái duy nhất trong gia đình. Anh là anh lớn trong gia đình có ba anh em, lại lớn lên trong hoàn cảnh khác tôi, thế nên anh chững chạc vì những ngày tháng bươn chải bao nhiêu tôi lại hồn nhiên, ngây thơ bấy nhiêu.  Bên cạnh anh, tôi giống như một đứa trẻ hiếu động, bướng bỉnh và được nuông chiều. Đến bây giờ đôi lúc anh vẫn hay bật cười thích thú trước những câu hỏi “tại sao…?” ngộ nghĩnh mà tôi đưa ra. Bố mẹ hai bên gia đình, cả tôi và anh từ những ngày đầu đều chẳng thể tin rằng tình yêu của chúng tôi đủ nghiêm túc, đủ lớn để vượt qua thử thách cuộc đời tiến tới cái đích hôn nhân.

Vì đặc thù công việc nên anh thường xuyên đi công tác xa. Đây cũng là một lý do trong vô vàn lý do mà sau này bố mẹ tôi đã đưa ra để ngăn cản chúng tôi đến với nhau. Thời gian chúng tôi ở bên nhau quá ít ỏi, quý giá nên chẳng đủ để giận dỗi. Ngày mới yêu nhau, anh buồn và suy nghĩ nhiều, sợ tình yêu của chúng tôi sẽ nhanh chóng đổ vỡ như những cuộc tình trước đây của anh. Có lần anh đã hỏi tôi: “Em có buồn, có giận hay trách anh thường xuyên đi xa bỏ em một mình không?”. Tôi mỉm cười: “Em hiểu ngoài em ra anh còn có công việc, gia đình, bạn bè và nhiều điều quan trọng khác nữa...”. Anh kể với tôi bằng giọng hóm hỉnh: “Trước em anh chưa yêu ai được quá 6 tháng...”. Với bất kỳ ai đó, có lẽ đó là lời tự thú kiêu ngạo, với tôi đó có lẽ là lời thú nhận chân thành pha chút gì chua chát từ anh… Có phải câu trả lời của tôi chính là sợi dây vững chắc nhất đã trói chặt anh vào cuộc đời tôi, vượt qua con số 6 định mệnh của anh?

Ngày giới thiệu anh với gia đình, tôi vẫn biết chắc bố mẹ sẽ phản đối nhưng không nghĩ rằng họ lại phản ứng gay gắt quyết liệt đến thế. Khuyên giải, cấm đoán, không đủ mạnh để rứt tôi ra khỏi anh. Bố đã đưa tôi về quê để cách ly tôi khỏi anh. Tôi bối rối, băn khoăn nhiều. Đã có lúc tôi nghĩ tới chuyện chia tay anh.

Tôi quay lại Hà Nội, vùi đầu vào công việc mong sao quên được anh. Thế nhưng sự xa cách nhớ nhung càng làm cho tình yêu đó lớn lên. Đúng như người ta vẫn nói: Tình yêu giống như ngọn lửa, sự xa cách như cơn gió có thể dập tắt lửa nhưng cũng có thể làm nó cháy mạnh hơn. Thế rồi những va chạm, sức ép công việc, xã hội, gánh nặng tâm lý từ gia đình… tất cả cứ đè nặng lên vai khiến tôi gục ngã. Sợ hãi, đớn đau cả về thể xác và tâm hồn khiến tôi đổ bệnh. Những lần tôi ngất đi và co giật vì rối loạn thần kinh chức năng cũng khiến bố tôi hiểu rằng tôi không thể sống thiếu anh ấy. Ngày bố hỏi tôi: “Con đã nghĩ kỹ chưa? Nếu vẫn  kiên quyết lấy nó mày sẽ không có gì cả…” cũng là ngày ông ưng thuận chọn ngày để gia đình anh mang trầu cau sang thưa chuyện.

Bây giờ, khi sắp làm mẹ tôi vẫn cảm thấy tim mình nhói đau thầm nuốt nước mắt khi ngang qua cổng ngôi nhà nơi mình lớn lên ở đó. Tổ ấm của tôi và anh là căn nhà đi thuê chỉ 12m2. Có tôi anh vất vả nhiều. Đồng lương viên chức hợp đồng trẻ như tôi chẳng đủ chi cho việc gì. Anh phải gồng mình lên gánh cả gánh nặng gia đình. Anh đã từng hỏi tôi: “Em có bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu và lấy anh không?”. Tôi hạnh phúc khi có anh, được anh yêu và sống trong sự che chở bù đắp của anh và người thân trong gia đình anh. Có lẽ đó là những gì quý giá nhất của cuộc đời mà tôi cần tìm và đã tìm thấy.

Anh ấy vẫn thường đi công tác xa nhưng tôi luôn cảm thấy anh ấy ở rất gần. Với tôi hạnh phúc thật giản dị như người ta vẫn nói: Hạnh phúc là khi ta có một công việc để làm, một nơi để về và một người để yêu thương. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng

Khám phá