Yêu nhiều để chọn?

Bạn bè bảo tôi là hâm, quan niệm còn phong kiến trong tình yêu. “Yêu thời bây giờ không còn cảnh một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa mà là yêu nhiều để chọn”- Thủy một người bạn cùng phòng tôi tuyên bố xanh rờn như vậy.

Cả phòng tôi thật sự chóng mặt bởi tình yêu của Thủy. Trời phú cho cô một bề ngoài yêu kiều và quyến rũ, một đôi mắt mơ màng với cái miệng khéo ăn nói đã làm bao nhiêu chàng trai xiêu lòng khi lần đầu gặp gỡ. Một chàng Việt kiều sau bao năm xa quê chân ướt chân ráo trở về nước trong một lần vô tình đi hội chợ xuân va phải cô bạn tôi, một lời xin lỗi của chàng đáp lại với ánh mắt đưa tình của cô đã làm chàng chao đảo ngay từ phút đầu tiên, tình yêu sét đánh đã đến. Chàng rất bận việc nên hai tuần đến một lần và qui định vào ngày thứ sáu. Nhưng chàng có ngờ đâu Thủy vẫn đang yêu một anh sỹ quan ở trên quê mà hình như gia đình hai bên đã giao ước đính hôn.

Chàng sỹ quan tốt bụng suốt ngày đi công tác xa ít khi xuống thăm Thủy, chỉ liên lạc qua đường điện thoại, nếu khi nào xuống phải báo trước cho cô biết để sắp xếp  thời gian cho hợp lý. Nhưng chưa đủ, cô bạn tôi không ngừng công cuộc “thả mồi bắt cá”. Đến anh sinh viên năm thứ 4 Đại học Thể dục Thể thao ở Từ Sơn (Bắc Ninh) trông rất điển trai cũng ngã gục trước hình dáng yêu kiều của nàng vào một buổi chiều đi dã ngoại cùng phòng tôi.

Quen tình cờ rồi yêu cũng tình cờ luôn, sức mạnh tình yêu đã thôi thúc chân chàng sinh viên hàng tuần vượt hơn 30 cây số đến với nàng vào mỗi chiều thứ bảy. Người ta nói người đa tình là người giàu tình cảm, có phải thế không khi Thủy nhìn thấy hoàn cảnh một cậu bạn “mọt sách” học cùng khoá nhưng lại nghèo xác xơ. Thủy tiếp cận gần gũi giúp đỡ mua sách, tặng đồ dùng cho bạn bằng tiền của chàng Việt kiều. Đầu tiên cậu bạn nể không nhận, nhưng rồi chẳng cưỡng lại được cái miệng nói có duyên kia, rồi chàng trai đã yêu Thủy thật trong sáng.

Thế là phòng tôi đã có 3 chàng trai cứ lần lượt thay phiên nhau đến thăm, đưa nàng đi chơi để vơi đi nỗi buồn cảnh xa nhà. Đám bạn tôi có người xì xào bàn tán, cũng không ít ánh mắt ghen tỵ bởi Thủy luôn được các chàng chiều chuộng. Cũng có lúc Thủy bị động bởi các chàng đến bất ngờ không báo trước, cô đành thoát hiểm bằng cách nhờ bạn nói dối đã về quê. Và chúng tôi nói với nhau không biết rồi những cuộc tình sẽ đi đến đâu và dừng ở chàng nào, vì đối với Thủy mối tình nào cũng là mối tình đầu.

Không biết có phải yêu nhiều để chọn đang là mốt của tình yêu thời @ bây giờ không? Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng trong sáng, khi hai tâm hồn đồng điệu gặp nhau hòa quyện vào nhau tạo thành bản tình ca, cần sự tôn trọng thông cảm giúp đỡ nhau trong mọi điều kiện hoàn cảnh. Vậy mà giờ đây dường như theo guồng quay của thế giới hiện đại, tình yêu cũng hiện đại hóa, phải có sự tính toán được mất. Rồi cuộc tình tay ba kia sẽ đi đến đâu, danh dự cá nhân của những chàng trai sẽ ra sao khi chuyện này vỡ lở.

Ai cũng có quyền yêu, quyền lựa chọn nhưng lựa chọn làm sao để người khác giới không bị tổn thương, không bị xúc phạm đến tình cảm cá nhân. Chúng ta, thế hệ trẻ trong tình yêu thời hiện đại cũng cần giữ cho mình một tình yêu chân chính và đích thực. Khi mục đích trong tình yêu chỉ là vật chất thì chữ yêu đó còn nghĩa gì không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu... yêu

Mới - Nóng