Ðám cưới nở mặt

TP - Quỳnh là con cưng trong gia đình giàu có. Cha mẹ tư tưởng phóng khoáng, để con tự tìm bến đỗ thực sự của đời mình. Vì thế, ba mẹ Quỳnh vẫn yêu quý Tâm dù nhà nghèo.

Ðám cưới nở mặt

Không đặt nặng gia thế, nhưng gia đình kinh doanh lớn, ba mẹ muốn hôn lễ của Quỳnh phải long trọng sau sáu năm hai người yêu nhau. Biết hoàn cảnh nhà Tâm khó khăn, họ gọi anh đến bàn bạc, giành phần lo hết chi phí cho đám cưới. Ðể giữ lòng tự trọng cho mình và tránh nhà gái khinh khi, anh từ chối.

Về nhà tính toán kỹ các khoản tiền cần chi cho ngày cưới, Tâm lẳng lặng nhắn cho Quỳnh một dòng tin chia tay vì lý do “Anh không đủ khả năng chu toàn cỗ cưới cao sang như nhà em mong đợi. Chắc chuyện mình không thể tiến xa hơn”. 

Nước mắt thi nhau rơi lã chã, Quỳnh đến chuyên gia tư vấn tâm lý tìm lời khuyên hữu ích. Không bàn về sự tự ti của Tâm, chuyên gia chỉ phân tích góc nhìn của Quỳnh. Theo chuyên gia, đám cưới chỉ là thủ tục công nhận quyền được sống chung của hai người yêu nhau. Ðừng quan trọng hóa điều kiện vật chất, làm rạn nứt tình cảm hai bên gia đình. 

Chuyên gia khuyên Quỳnh nên tôn trọng ý kiến của Tâm, tổ chức một tiệc cưới phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của anh. Ba mẹ Quỳnh dù muốn nở mặt cũng đừng áp đặt, làm tổn thương lòng tự trọng của Tâm.

Ý kiến chuyên gia như tia sáng dẫn lối Quỳnh ra khỏi u mê. Trên cao, trăng tròn vành vạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá