10 cách để bạn gái mạnh mẽ hơn

Phụ nữ thường an phận. Nhưng "nếu bạn có thể nhìn thẳng vào sự sợ hãi, bạn sẽ có được sức mạnh, sự can đảm và tự tin". Và khi đó, bạn sẽ hiểu làm đàn bà không phải là… cái nghiệp.

Trau dồi tri thức để tự tin
1. Sơn lại nhà bạn bằng một màu "gây hấn" mà bạn thích: đây là bước đầu cho thấy quyết tâm đổi đời của bạn.

2. Tự đi một mình đến đâu đó. Phụ nữ ngại đi đâu một mình lắm, nhưng trái lại đi đâu một mình là cách gây sự tự tin mạnh nhất. Bạn đừng tưởng thiên hạ nhìn những phụ nữ như thế một cách lạ lùng đâu, ngược lại, họ đang thán phục bạn đó.

3. Làm cái gì mà bạn cho là mình rất vụng về và không mê. Khi làm chuyện đó, bạn sẽ thấy ở đời còn có nhiều cái "khủng khiếp" hơn là cái chuyện mình đang hì hục làm và cảm thấy tự tin hơn.

4. Nghỉ một ngày. Cứ xin nghỉ một ngày ở sở và ngày đó chỉ để dành làm cái chuyện bạn hằng mơ ước. Một ngày không làm việc có thể giúp bạn khám phá nhiều chuyện mới lạ.

5. Lập kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới và hãy lựa một kỳ nghỉ hè để làm cái mà bạn rất thích như đi… tìm hoá thạch khủng long, leo núi... Tất cả hình thức nào làm cho tim bạn văng ra ngoài là được.

6. Nói chuyện với người không quen. Bạn sợ người lạ? Nhưng chả lẽ tất cả người lạ đều như thế và bạn sẽ nghiến răng không nói chuyện với bất cứ ai suốt đời chỉ vì người đó bạn chưa quen?

7. Xung phong làm cái gì mà bạn chưa làm bao giờ, nhất là các công việc tình nguyện. Có khi đó là một cánh cửa mở ra nhiều chân trời bao la cho bạn.

8. Thử khả năng của cơ thể bạn: có khi bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng mình đấy!

9. Trở lại trường học. Bạn sợ mình sẽ là "sinh viên già nua nhất nước"? Không đâu, đa số sinh viên sẽ bị công việc của chính họ thu hút đến nỗi họ sẽ không để ý tới bạn đâu. Mà nếu họ có để ý là chỉ để bày tỏ lòng cảm phục bạn đấy thôi!

10. Gia nhập một CLB nào đó. Bạn hãy đi gặp phụ nữ khác đồng trang lứa, họ vui lắm và thế nào cũng có người làm bạn nể phục. Lâu lâu nên quên ông xã và mấy đứa con một chút, chuyện này chỉ có lợi cho họ và cả cho bạn mà thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá