10 phim đặc sắc trong Tuần lễ phim Mỹ Latinh 2018

TPO - Từ ngày 8 đến 13/10, Tuần lễ phim Mỹ Latinh năm 2018 giới thiệu đến khán giả Việt Nam mười bộ phim điện ảnh với nhiều nội dung thú vị, giàu thông điệp gửi đến giới trẻ.

10 phim đặc sắc trong Tuần lễ phim Mỹ Latinh 2018

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo giới thiệu Tuần lễ phim Mỹ Latinh diễn ra tại Hà Nội chiều 5/10. Tham dự họp báo có sự tham gia của: ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela; bà Rosario Portell, Đại sứ Uruguay; bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba; ông Jaime Chomali Gari, Đại sứ Chile; cùng đại diện nhiều Đại sứ quán các quốc gia khu vực châu Mỹ La-tinh tại Việt Nam.

10 phim đặc sắc trong Tuần lễ phim Mỹ Latinh 2018 - ảnh 1 Photo: ..

Tuần lễ phim Mỹ Latinh lần thứ VI diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 13/10, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Tuần lễ phim công chiếu mười bộ phim của mười quốc gia thuộc khu vực châu Mỹ Latinh, mở đầu bằng bộ phim "Sân vận động Maracana" của Uruguay vào lúc 18 giờ ngày 8/10. 

Bộ phim tài liệu đưa người xem tới với hai đội bóng Brazil và Uruguay trên con đường tới trận chung kết. Đội tuyển Uruquay với sự khó khăn về kinh tế, nhân sự và tổ chức, tuy nhiên càng vào sâu trong giải họ càng gắn kết và quyết tâm, để rồi giành chức vô địch.
Bộ phim cũng cho khán giả góc nhìn khác về mặt bên kia của tấm huy chương của bóng đá: Niềm vinh dự, tự hào mà trái bóng mang lại không bù được với sự nghèo đói bất công mà nhiều người dân trong xã hội vẫn phải gánh chịu.
 "Cậu bé và thế giới" kể về câu chuyện của Cuca, nhân vật sống trong một thế giới xa xôi, ở một ngôi làng nhỏ tại đất nước thần thoại của mình. Là đứa trẻ không cha, một ngày  nọ, Cuca quyết định đi tìm việc và phát hiện ra một đất nước toàn những sinh vật lạ và giả tưởng. Bộ phim hoạt hình phản ánh các vấn đề của thế giới hiện đại qua con mắt trẻ thơ. Bộ phim đã đạt giải thưởng chính của Liên hoan Phim hoạt hình Quốc tế Annecy năm 2014 và đề cử Oscar năm 2016.
 Điện ảnh Cuba mang đến bộ phim "El Benny", kể lại những cuộc phiêu lưu của Bartolo Moré (1919-1963), nhạc sĩ nổi tiếng người Cuba, từ khi ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tự học âm nhạc để trở thành một tỏng những nghệ sĩ nổi tiếng nhất các thời đại tại quốc đảo Caribe.
Bộ phim phản ánh sự thành công của More ở Mexico và Venezuela, và quá trình ông đặt các giá trị âm nhạc của mình lên trước xu hướng thương mại của thời đại.
10 phim đặc sắc trong Tuần lễ phim Mỹ Latinh 2018 - ảnh 2  
 "Những người bạn chí cốt" là câu chuyện ba người bạn gặp nhau tại đám tang của người bạn thân nhất, Kike. Họ quyết tâm thực hiện mong ước của người bạn thân trước khi chế là mang tro của anh trở về quê hương Callao. Bắt đầu từ việc đánh cắp bình tro, họ lao vào cuộc hành trình vui nhộn đầy thú vị, đi qua những địa điểm thân thuộc và để lại ký ức về người bạn thân. Trong hành trình đó, rất nhiều câu chuyện thú vị đã diễn ra mà chủ yếu liên quan tới niềm đam mê của người dành cho bóng đá và đội bóng yêu thích mang tên "Những chàng trai thể thao".
 Bên cạnh đó, Tuần lễ phim còn giới thiệu phim Con dê xui xẻo, Căn nhà nơi thời gian kết thúc, Những mẫu chuyện về kênh đào Panama, Những ngày đĩa than, Ogus và Mampato ở đảo phục sinh...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng