10 thanh niên tiêu biểu ra thăm Trường Sa

TP - T.Ư Đoàn đã chọn 10 đại biểu chính thức tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017, với nhiều ý tưởng, giải pháp và công trình nghiên cứu bảo vệ chủ quyền biển đảo và cải thiện môi trường, điều kiện sống cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Trong đó, có một đại biểu là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015. Đó là anh Phan Thanh Sang (SN 1984), chủ trang trại hoa lan YSA Orchid Farm, Phó Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt. Anh là tác giả mô hình trồng rau xanh an toàn, tiết kiệm nước tưới tại huyện đảo Trường Sa. Anh Sang từng đạt giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015, do T.Ư Đoàn và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ tổ chức.

Sau 15 ngày phát động, ban tổ chức đã nhận được 116 hồ sơ đăng ký hợp lệ của thanh niên cả nước. Qua vòng xét tuyển hồ sơ, ban tổ chức đã chọn ra các đại biểu tham gia phỏng vấn tại Hà Nội và TPHCM.

Kết quả, 10 đại biểu chính thức tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017, dự kiến diễn ra từ cuối tháng 4. Các đại biểu sẽ đến thăm, tặng quà và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng