10 tỉ phú trẻ nhất thế giới

TPO - Trong số 1.125 tỉ phú năm nay do Forbes bình chọn, số tỉ phú dưới 40 tuổi đạt con số 50 người, trong đó có 25 gương mặt mới. Tỉ phú trẻ nhất năm nay là Mark Zuckerberg, 23 tuổi - người sáng lập mạng xã hội Facebook.

Tài sản : 1.5 tỉ USD

Là người sáng lập mạng xã hội Facebook năm 2004. Microsoft đã từng trả 240 triệu USD để mua lại 1,6% cổ phần của công ty này tháng 10 năm trước. Zuckerberg hiện nắm khoảng 20% cổ phần của Facebook.

2. Hind Hariri, Li băng, 24 tuổi

Tài sản: 1.1  tỉ USD

Từng đoạt danh hiệu nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới năm 2006 của Forbes. Hind là con gái út của cố Thủ tướng Rafik Hariri. Sau khi cha mất, Hind được thừa hưởng một phần từ tài sản khổng lồ của ông. Hind Hariri cùng 2 anh trai mình là Aymin và Fahd Hariri góp mặt trong top 10 tỉ phú trẻ nhất thế giới.

3.Albert von Thurn und Taxis, Đức, 24 tuổi

Tài sản: 2.3 tỉ USD

Hoàng tử Đức từng lọt vào danh sách tỷ phú từ năm lên 8 tuổi, khi cha mình qua đời và để lại khoản thừa kế kếch xù. Tới năm 18 tuổi, khi pháp luật công nhận tư cách thừa kế, Albert von Thurn und Taxis chính thức thành tỷ phú. Albert von Thurn und Taxis là ông chủ của 300.000 ha rừng rộng lớn ở châu Âu, một nhà máy công nghệ và một bộ sưu tập tranh đắt giá.

4.Yang Huiyan, Trung Quốc, 26 tuổi

Tài sản: 7.4 tỉ USD

Sau khi Yang Huiyan tốt nghiệp Trường đại học Ohio (Mỹ) năm 2005, cha cô – ông Yeung Kwok Keung đã trao quyền quản lý công ty Country Garden cho cô. Cô đã kết hôn với con trai một quan chức cao cấp của Trung Quốc.

5. Fahd Hariri, Li băng, 27 tuổi

Tài sản: 2.3 tỉ USD

Con trai út của cố Thủ tướng Rafik Hariri, thành viên của Hội đồng quản trị Beirut's Future, mạng lưới truyền hình qua vệ tinh bao phủ khắp vùng Trung Đông. Ngoài ra Fahd Hariri còn làm chủ một hãng chuyên thiết kế đồ nội thất ở Paris.

6. Aymin Hariri, Ả rập Saudi, 29 tuổi

Tài sản: 2.3 tỉ USD

Là con trai của cố Thủ tướng Rafik Hariri, Ayman Hariri là người duy nhất trong gia đình say mê công nghệ. Là người sáng lập công ty phần mềm quản trị Epok.

7. Begumhan Dogan Faralyali, Thổ Nhĩ Kỳ, 31 tuổi

Tài sản: 2.3 tỉ USD

Cô bắt đầu sự nghiệp là cố vấn cho hãng kiểm toán Arthur Andersen ở New York, sau đó trở về Thổ Nhĩ Kỳ và trở thành chủ tịch tập đoàn Dogan Holding, một trong 3 tập đoàn lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ.

8. Shivinder Singh, Ấn Độ, 32 tuổi

Tài sản: 2.5 tỉ USD

Shivinder và anh trai là Malvinder, 35 tuổi, chủ tập đoàn dược phẩm hàng đầu Ấn Độ Rambaxy. Shivinder quản lý Fortis Healthcare, chi nhánh của  Rambaxy – công ty điều hành hàng chục bệnh viện ở Ấn Độ.

9. Xiaofeng Peng, Trung Quốc, 33 tuổi

Tài sản: 2.5 tỉ USD

Thành công của Xiaofeng Peng gắn liền với công ty LDK Solar, một công ty sản xuất các lớp mặt trời đa tinh thể.

10. John Arnold, Mỹ, 34 tuổi

Tài sản: 1.5 tỉ USD

Từng là trader của tập đoàn nhiên liệu hàng đầu Mỹ Enron, hiện John Arnold là giám đốc điều hành Quỹ năng lượng Centaurus. Nổi tiếng khi John Arnold đã mang về cho quỹ 2 tỉ USD chỉ trong năm 2006 nhờ tài đầu tư tài chính.

Việt Thụy
Theo Forbes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá