100 câu hỏi - đáp về biển, đảo dành cho Tuổi trẻ Việt Nam

TPO – Đó là tên cuốn sách vừa ra mắt của Ban Tuyên giáo T.Ư nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ Việt Nam hiểu thêm về các vấn đề về chủ quyền biển đảo...

100 câu hỏi - đáp về biển, đảo dành cho Tuổi trẻ Việt Nam

 > Chuyện trao tặng cờ ở Trường Sa

Cuốn sách
Cuốn sách "100 câu hỏi - đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam" vừa được xuất bản. Ảnh: Trường Phong.

Cuốn sách là thành quả lao động nghiêm túc, trách nhiệm, tâm huyết của tập thể những chuyên gia có thâm niên trong các lĩnh vực pháp luật, lịch sử, địa lý, chính trị, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, các bộ ngành có liên quan đến biển đảo Việt Nam... dưới sự chỉ đạo biên soạn của Ban tuyên giáo T.Ư.

Cuốn sách gồm 100 câu hỏi đáp về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam trên biển Đông; về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

Đảo chìm Đá Nam ở Trường Sa. Ảnh: Trường Phong
Đảo chìm Đá Nam ở Trường Sa. Ảnh: Trường Phong.

Cuốn sách nhằm tạo cho mỗi người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam hiểu thấu đáo về các vấn đề về tài nguyên và môi trường biển; về không gian biển, đảo của đất nước; về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo; về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ta đối với những vấn đề biển, đảo nói chung và Biển Đông nói riêng.

Ngoài ra cuốn sách còn có phần phụ lục tìm hiểu một số hoạt động của thanh niên hướng về biển đảo quê hương cùng một số ảnh minh họa sinh động về phong cảnh và cuộc sống của các chiến sĩ trên đảo.

Khi được trang bị những nhận thức đúng đắn, đầy đủ và sâu sắc, lớp trẻ Việt Nam hôm nay sẽ trở thành những sứ giả nhiệt huyết tạo nên sự kết nối trong toàn xã hội, thúc đẩy những hành động thiết thực trong cộng đồng, các dân tộc Việt Nam trên toàn thế giới.

Cuốn sách sẽ là cẩm nang cần thiết, giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh và sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc….

Viết

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá