1.000 bạn trẻ kêu gọi xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái

TP - Ngày hội thanh niên do Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát động, thu hút 1.000 bạn trẻ tham gia. Ca sĩ Anh Khoa cùng đội tuyển U19 Việt Nam là những gương mặt đại diện cho chiến dịch truyền thông.

Thông điệp của các bạn trẻ gửi tới chương trình “Đừng vung tay, hãy cầm tay”.
Thông điệp của các bạn trẻ gửi tới chương trình “Đừng vung tay, hãy cầm tay”.

Hưởng ứng chiến dịch truyền thông Xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, Ngày hội thanh niên diễn ra tại Hà Nội (ngày 10/12) đã tổ chức nhiều hoạt động, gồm: Nhảy flashmob; Đạp xe diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang với thông điệp “Đừng vung tay, hãy cầm tay”.  Ngày hội  thanh niên do Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát động, thu hút 1.000 bạn trẻ tham gia. Ca sĩ Anh Khoa cùng đội tuyển U19 Việt Nam là những gương mặt đại diện cho chiến dịch truyền thông.

Tại ngày hội, ông Arthur Erken, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam kêu gọi: “Nam giới phải có trách nhiệm đối với hầu hết các trường hợp bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Nam giới phải là cốt lõi để giải quyết vấn đề này. Vì vậy chúng tôi cần nam giới đi đầu trong việc thay đổi xã hội. Chúng tôi không muốn bạn ít nam tính hơn. Chúng tôi muốn bạn là người đàn ông tốt hơn!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá