10.000 lượt sinh viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2017

TPO - Sáng 18/6 tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TPHCM), đã diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017”.

Phất cờ lệnh ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM.
Phất cờ lệnh ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM.
Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Năm 2017 là năm thứ 21 liên tiếp chương trình hỗ trợ thí sinh thi Đại học, Cao đẳng được tổ chức,là năm thứ 16 chương trình mang tên “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia đồng hành của nhiều đơn vị.
Trong tổng thể chương trình năm nay, 10.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh, với các hoạt động thiết thực, chia thành hai giai đoạn.
Giai đoạn một diễn ra từ ngày 18/6 – 24/6/2017: 4.000 sinh viên tình nguyện tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM, thành lập đội hình tình nguyện tại114 địa điểm thi, với các nội dung hỗ trợ: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi.
Giai đoạn hai từ 1/8 – 7/8/2017: 6.000 sinh viên tình nguyện làm công tác đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng; thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại các bến xe như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn để giúp đỡ thí sinh và người nhà đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng. Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu.
Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TPHCM.

Chương trình có 16 đội hình tình nguyện sẽ ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh tại địa điểm thi.
Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an TPHCMtham gia tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố.
Năm nay, Ban tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công An TP.HCM, Ban quản lý các bến xe để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, phối hợp chặt chẽ với các trường Đại học, Cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.  
10.000 lượt sinh viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2017 - ảnh 1 Đông đảo chiến sĩ tình nguyện tham gia buổi lễ ra quân

Sáng cùng ngày tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017.

Năm 2017, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ tiếp sức cho hơn 12.000 sĩ tử tham gia kỳ thi THPT Quốc gia - tuyển sinh ĐH-CĐ.
Cùng với đó, chiến dịch Mùa hè xanh là dịp để các tình nguyện viên đến với các địa phương miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện những công trình, phần việc thiết thực như: thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, dạy tiếng Anh cho học sinh, xây dựng sân chơi thiếu nhi, tặng bồn nước sạch, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...
10.000 lượt sinh viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2017 - ảnh 2 Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phát động ra quân các hoạt động tình nguyện Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh 2017
Năm nay có khoảng 1.000 sinh viên, đoàn viên thanh niên của tỉnh với 3 cánh quân chủ lực sẽ lên đường đến với huyện miền núi Sơn Tây, Sơn Hà, huyện đảo Lý Sơn để triển khai những phần việc, công trình thanh niên gắn với đời sống sinh hoạt của thanh thiếu nhi, người dân địa phương.
Dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/ suất) cho 100 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, như một món quà động viên các em trước kỳ thi quan trọng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá