10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20

TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã khởi đầu trận thi đầu tiên với nhiều sự thay đổi trong luật chơi góp phần tạo ra những sự bứt phá, bất ngờ trong cuộc đua điểm số giữa các thí sinh. Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) xuất sắc bứt phá giành được vòng nguyệt quế trong trận thi đầu tiên của mùa Olympia năm thứ 20.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 mở đầu trận đầu tiên (phát sóng chiêù 21/9) với 4 thí sinh: Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Đây cũng là những thí sinh đầu tiên thử sức với luật thi mới ở phần thi Khởi động, Về đích của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Đường lên đỉnh Olympia năm 20 thay đổi luật thi hứa hẹn kỳ tích

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bắt đầu với nhiều thay đổi về luật chơi so với những mùa thi trước đây. Với sự thay đổi này hứa hẹn tạo thêm những kỳ tích mới khi "không giới hạn câu hỏi", gói điểm và cách tính điểm trong phần thi Về đích.

Phần thi Khởi động không giới hạn câu hỏi, Nguyễn Huy là người đầu tiên thử sức. Trong vòng một phút, cậu đã có 12 câu hỏi và ghi được 50 điểm. Anh Tuấn sau nhiều câu hỏi đầu tiên bỏ qua, cậu cũng ghi được 50 điểm. Xuân Huy đã ghi được 70 điểm. Tuấn Anh vượt lên dẫn đầu với 80 điểm.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - ảnh 1
Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên "Nhập siêu là khái niệm dùng mô tả tình trạng cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0, là kim ngạch nhập khẩu cao hơn... trong một thời gian nhất định". cả bốn thí sinh đã ghi được điểm khi đưa ra đáp án "Xuất khẩu". 
10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - ảnh 2

Ngay lập tức, Anh Tuấn và Nguyễn Huy đã có tín hiệu trả lời từ khoá. Anh Tuấn có đáp án "cà phê", còn Nguyễn Huy là "cao su". Song chỉ có Anh Tuấn ghi được điểm. Sau hai phần thi đầu tiên, Anh Tuấn đẫn đầu 140 điểm. Tuấn Anh 90 điểm. Xuân Huy 80 điểm và Nguyễn Huy 60 điểm.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - ảnh 3 Bức ảnh cà phê được lật mở sau khi Anh Tuấn trả lời đúng từ khoá vượt chướng ngại vật.
Trong phần thi Tăng tốc đã chứng kiến sự bứt phá của Nguyễn Huy khi ghi được 140 điểm. Anh Tuấn ghi được 90 điểm, Xuân Huy 80 điểm và Tuấn Anh 70 điểm.
Phần thi Về đích, Nguyễn Huy là người đầu tiên bước vào thi. Cậu chọn gói câu hỏi 30 điểm và trở về vị trí với 220 điểm.
Anh Tuấn chọn gói câu hỏi 10 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu hỏi. Câu hỏi thứ 3 là tiếng Anh, cậu không có câu trả lời và Nguyễn Huy giành được quyền trả lời nhưng không thể ghi điểm dù dịch rất sát các dữ kiện. Anh Tuấn về chỗ với 250 điểm.
10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - ảnh 4 Xuân Huy đã có bước nhảy vọt ở phần thi Về đích
 Xuân Huy chọn hai câu hỏi gói 20 điểm và câu hỏi 30 điểm. Cậu có phần thi hoàn hảo khi trả lời chính xác các câu hỏi, cũng như ngôi sao hy vọng cho câu hỏi 30 điểm. Điều này đã giúp cậu nhảy vọt lên vị trí thứ hai với 245 điểm.
 Tuấn Anh là thí sinh cuối cùng thi Về đích. Cậu chọn một câu hỏi gói 20 điểm và hai câu hỏi gói 30 điểm, nhưng đã không thể cải thiện được điểm số.
Câu hỏi đầu tiên cậu để Xuân Huy ghi được điểm để vươn lên dẫn đầu 265 điểm. Câu hỏi thứ hai Xuân Huy tiếp tục có câu trả lời nhưng không chính xác và bị trừ 15 điểm, còn 250 điểm bằng số điểm của Anh Tuấn. Câu hỏi 30 điểm, Tuấn Anh tiếp tục trả lời sai. Anh Tuấn có cơ hội trả lời, nhưng trả lời sai và bị trừ điểm.
10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - ảnh 5 Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) giành chiến thắng tại cuộc thi đầu tiên Olympia năm thứ 20
Kết quả,  Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm. Thứ nhì  Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình) với 235 điểm. D Đồng giải ba, Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) 210 điểm;  Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên) 100 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia năm 20 thay đổi luật thi hứa hẹn kỳ tích

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bắt đầu với nhiều thay đổi về luật chơi so với những mùa thi trước đây. Với sự thay đổi này hứa hẹn tạo thêm những kỳ tích mới khi "không giới hạn câu hỏi", gói điểm và cách tính điểm trong phần thi Về đích.

18 quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' đang ở đâu?

Trong số 18 quán quân "Đường lên đỉnh Olympia", Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà trở về nước sau khi học tập tại Australia, còn Nguyễn Hoàng Cường chưa đi du học.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung 'về nhà'

Trần Thế Trung (học sinh trường Chuyên Phan Bội Châu), quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 trở về quê nhà Nghệ An trong sự chào đón nồng nhiệt, hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Chuyện chưa kể đầy xúc động của quán quân Olympia Trần Thế Trung

Sau trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với chiến thắng của nam sinh xứ Nghệ Trần Thế Trung, mạng xã hội đã có nhiều chia sẻ về cậu. Trong đó, có "chuyện giờ mới kể" về việc cậu đã tìm cách mã hoá phần mềm giả lập định dạng chương trình Olympia.

Quán quân đường lên đỉnh Olympia: Vượt qua 'lời nguyền'

Hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia của Trần Thế Trung, cậu học trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An không chỉ nỗ lực vượt qua những vòng thi đầy kịch tính, mà đó là kết quả của một quá trình học tập, nỗ lực không mệt mỏi.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng