11 tuổi, xuất bản sách ở Mỹ, Anh và Trung Quốc

TPO - Đó là Nancy Yi Fan với cuốn sách có tên "Swordbird" (tạm dịch: Chim mỏ kiếm)- suy ngẫm về khủng bố và chiến tranh. "Swordbird" viết bằng tiếng Anh, sẽ được xuất bản tại Anh, Mỹ và Trung Quốc vào 5/2/2007.

Nancy hiện đã trở lại đảo Hải Nam sinh sống, hàng ngày cô bé thích đến thư viện, ngắm chim và luyện võ thuật.

Hồi Nancy viết cuốn Swordbird, cô sống tại New York. Cô cùng cha mẹ sang đó năm lên 7. Nancy sinh năm 1993. Nancy đã được chứng kiến sự kiện 11/9, cô hiểu về khủng bố và chiến tranh. Cuốn sách chính là những gì cô trải nghiệm.

Năm học lớp 6, 11 tuổi, Nancy được học về khủng bố. Đêm đó, cô bé bắt đầu có giấc mơ về những chú chim trong chiến tranh. Ngày tiếp đó, Nancy đã viết ngay cuốn Swordbird trong phòng ngủ như một cách lý giải của mình với những lo lắng về bạo lực trên thế giới.

Nancy sinh ra ở Bắc Kinh, sống ở New York, đã tốt nghiệp hết PTCS năm 2004, giờ cô lại trở về Trung Quốc. Làm bạn với Nancy hàng ngày là 3 chú chim.

Mọi người không quá tung hô Nancy, nhưng quả đây là một hiện tượng trong văn đàn, khi một cô bé mới 11 tuổi đã đạt được hợp đồng trị giá 1 triệu đô la xuất bản sách tại 3 nước lớn trên thế giới - Một cuốn sách suy ngẫm về chiến tranh và bạo lực.

Thành công và thành danh có đến với Nancy nữa hay không, vẫn còn chờ sự đón nhận của độc giả với cuốn Swordbird của cô trong năm tới.

Minh Trang
Theo Chinadaily/Observer/Xinhuanet 

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá