117 sản phẩm sáng tạo tranh tài Hội thi tin học trẻ toàn quốc

TPO - BTC Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019 cho biết đã nhận được 117 sản phẩm sáng tạo của 17 tỉnh, thành, trong đó có 65 sản phẩm bảng D2 (44 phần mềm, 21 sản phẩm phần cứng hoặc tích hợp); 52 sản phẩm bảng D3 (25 phần mềm, 27 sản phần phần cứng hoặc tích hợp).

Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019 có nhiều đổi mới.
Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019 có nhiều đổi mới.

Ban chấm Sơ khảo đã chọn 30 sản phẩm xuất sắc nhất (mỗi bảng 15 sản phẩm) tham dự chung khảo Hội thi toàn quốc, sẽ diễn ra từ ngày 16/7-18/7, tại TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Tham dự Hội thi năm nay có 248 thí sinh đến từ 52 tỉnh, thành Đoàn và trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong số 248 thí sinh có 209 nam, 39 nữ; thí sinh nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Khánh Phúc (tỉnh Ninh Bình,) 9 tuổi; 11 thí sinh là người dân tộc thiểu số; có 18 thí sinh dự thi lần thứ hai, 2 thí sinh dự thi lần thứ ba và 1 thí sinh dự thi lần thứ 4 (em Lê Duy Thức, dự thi bảng E, tỉnh Bình Dương).

BTC Hội thi cho biết, qua 25 năm tổ chức, từ năm 2019, thể lệ Hội thi Tin học trẻ toàn quốc có nhiều sự đổi mới. Cụ thể, đối với cấp Tiểu học, chọn một trong hai nội dung thi kỹ năng lập trình (bảng A1) hoặc thi kỹ năng sử dụng máy tính và internet theo chuẩn quốc tế IC3 Spark (bảng A2). Đối với cấp THCS, chọn một trong hai nội dung thi kỹ năng lập trình (bảng B1) hoặc thi kỹ năng sử dụng máy tính và internet theo chuẩn quốc tế IC3 (bảng B2). Đối với cấp THPT, thi kỹ năng lập trình với hình thức online (bảng C), thi kỹ năng lập trình tập thể với mức độ nâng cao (bảng E) theo thể thức quốc tế (ICPC) cho học sinh THPT đã đạt giải cao (từ giả Ba trở lên) tại các kỳ thi, hội thi tin học trong nước, khu vực và quốc tế. Ngoài các tỉnh, thành Đoàn thì các trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các đại học, trường đại học được cử tối đa 2 đội tuyển bảng E.

Đối với Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019, ngay sau hội thi, Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức Hội trại Sáng tạo - Công nghệ lần thứ II - 2019 cho các thí sinh tham dự Hội thi toàn quốc, một số thí sinh đạt giải cao tại Hội thi cấp tỉnh, thành và sinh viên ngành công nghệ thông tin. Hội trại được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 18-21/7/2019, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với chủ đề môi trường. Các trại sinh sẽ được phân nhóm theo cấp học, có chuyên gia hướng dẫn và được cung cấp trang thiết bị cần thiết để hoàn thiện sản phẩm,…

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. Hội thi là cuộc đua tài cấp toàn quốc với quy mô lớn, truyền thống và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học, góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cho đất nước.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019 tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các Sở, Ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt, Tỉnh đoàn Quảng Bình, trường Đại học Quảng Bình và các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực để đáp ứng yêu cầu về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Hội thi. Hội thi cũng nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp: Công ty TEKO, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát,…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng