12 mẫu phụ nữ nên tránh

Đằng sau những người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Tuy nhiên, cũng có không ít đấng mày râu “thân bại, danh liệt” vì… chọn lầm đối tượng.

Dưới đây là 12 mẫu phụ nữ mà cánh đàn ông nên tránh… nếu có thể.

1. Phụ nữ chiếm hữu

Đây là mẫu phụ nữ nặng về vật chất, nói rõ hơn, họ tìm đủ mọi cách để chiếm hữu tiền bạc của người khác phái. Mục đích tối thượng của họ là tìm cho được một hay nhiều người đàn ông để bảo đảm thoả mãn những nhu cầu về tài chính của họ.

Nhu cầu đó có thể đơn giản là có người “bao” một bữa ăn hoặc một chuyến du lịch, nhưng nghiêm trọng hơn cả là họ cố tìm được một người có khả năng “tài trợ” suốt quãng đời còn lại của mình.

Với mục đích chiếm hữu, kiểu phụ nữ này không cần biết đến tình cảm của người khác phái mà vẫn tạo ấn tượng thật tốt với “con mồi”. Bản lĩnh của người đàn ông là phải sớm “đánh hơi” được mẫu  phụ nữ này… trước khi quá muộn.

2. Phụ nữ cáu gắt

Người phụ nữ thuộc mẫu này luôn dè bỉu, chê trách cánh đàn ông, nhưng tuyệt đối trong số những người đáng trách đó không bao gồm… bạn. Thật sự trong tim những phụ nữ này không hề có bóng dáng người đàn ông nào, kể cả bạn.

Kết thân với phụ nữ cáu gắt là tự mình chuốc lấy sự bất ổn trong cuộc sống hàng ngày. Những cơn giận của họ có lúc âm ỉ tưởng chừng như vô cảm, nhưng cũng có những lúc bùng nổ như một ngọn núi lửa. Cũng vì tính cách thất thường đó, lời khuyên duy nhất là hãy tránh xa họ nếu bạn không muốn phải đối phó với họ suốt quãng đời còn lại.

3. Phụ nữ lãng mạn

Lãng mạn được hiểu theo nghĩa bị ám ảnh bởi một thế giới “không tưởng” như trong phim ảnh hoặc tiểu thuyết. Phụ nữ lãng mạn có thể bỏ ra hàng giờ nghiên cứu catalogue áo cưới, hàng đêm mơ tưởng có một hoàng tử đẹp trai đến quỳ lạy dưới chân mình để ngỏ lời cầu hôn.

Sự mơ mộng khiến nàng không hiểu được một cuộc sống “đời thường” khi đã lập gia đình, trong đó có cả việc đổ mồ hôi trong bếp hoặc cọ rửa nhà tắm. Có thể nàng là một người tình “lãng mạn”, nhưng dứt khoát cánh đàn ông không thể nào tiến đến hôn nhân với mẫu phụ nữ này vì không ai muốn cưới một người vợ “lãng mạn”.

4. Phụ nữ bất thường

Để kết thân với tuýp phụ nữ này, bạn phải là người có đủ kiên nhẫn chấp nhận tình cảnh “sớm nắng, chiều mưa”. Có lúc nàng tỏ ra rất quan tâm đến bạn, nhưng cũng có lúc cách đối xử của nàng hàm ý bạn… chẳng là ai. Nàng có thể chấp nhận một cuộc hẹn hò, nhưng sau đó lại tìm cách thoái thác.

Những chu kỳ tình cảm của mẫu phụ nữ này liên tục thay đổi khiến người khác phái không biết phải đối phó như thế nào. Xét cho cùng, đó là bản tính cố hữu của nàng. Nếu không muốn bị “nhức đầu” với người bạn tình thuộc loại này, hãy tránh xa.          

5. Phụ nữ bất ổn

Với mẫu phụ nữ này, sự khởi đầu của tình yêu diễn biến một cách ngọt ngào: nàng đáp ứng tốt mọi đối xử của đối tượng. Thế nhưng, sự bất ổn của nội tâm dần xuất hiện theo thời gian khiến nàng chỉ trong một ngày có thể điện thoại cả chục lần mà nội dung chỉ là thắc mắc về mối quan hệ giữa hai người, hoặc thậm chí là chỉ để được nghe giọng nói của bạn!

Tâm lý của phụ nữ bất ổn là cần sự khẳng định của bạn về nét quyến rũ, sắc đẹp cũng như sự “hoàn hảo” của họ. Bạn phải là “siêu nhân” mới chấp nhận được mẫu phụ nữ này, trong khi hầu hết cánh đàn ông chỉ là… người bình thường.

6. Phụ nữ quá khích

Đây là mẫu phụ nữ quá khích trong tư duy cũng như trong hành động. Họ nghĩ rằng mọi điều xấu xa trong xã hội này đều do đàn ông gây ra, trong khi nữ giới là những “thiên thần”! Có thể nói, trong thâm tâm, phụ nữ quá khích thù ghét đàn ông thậm tệ. Nhưng vì là phụ nữ nên đôi khi họ phải tiếp xúc với giới đàn ông “trên mức tình cảm”.

Cuối cùng thì đa số phụ nữ thuộc loại này chịu “ở vậy”, số còn lại kết hôn một cách miễn cưỡng. Hãy tránh xa mẫu phụ nữ này bằng bất cứ giá nào, họ là những thái cực mà bạn không thể nào thoả hiệp.

7. Phụ nữ tuyệt vọng

Nàng là hiện thân của sự tuyệt vọng, hiểu theo cả hai nghĩa tinh thần và vật chất. Nàng có một cái nhìn bi quan về cuộc sống. Mặc dù tuyệt vọng, nhưng mục đích tối hậu của cuộc đời nàng là kiếm được một người chồng, bất kể tuổi tác và địa vị xã hội.

Nói tóm lại, phụ nữ tuyệt vọng cần tìm một người khác phái, đơn giản là để tiến đến những ràng buộc về hôn nhân. Bạn cần cảnh giác với mẫu phụ nữ này vì họ đầy rẫy ngoài xã hội, dính dáng tới họ thường mang lại nhiều thất vọng hơn là hạnh phúc.

8. Phụ nữ thay đổi

Đây là những “chuyên gia” trong vấn đề chinh phục đàn ông. Nàng là người khéo ăn khéo nói mà lại dễ chiều nên việc chiếm lĩnh trái tim của đàn ông là… chuyện nhỏ. Tuy nhiên, với bản tính cố hữu “thay lòng đổi dạ”, nàng sẽ dễ dàng nói lời chia tay một khi “cá đã cắn câu” để tiếp tục cuộc chinh phục những đối tượng khác.

Mục đích duy nhất của phụ nữ dạng này là “chinh phục chỉ để chinh phục” nên người đàn ông nào nằm trong “tầm ngắm” của họ sẽ là “nạn nhân” thay vì cứ lầm tưởng mình là “người tốt số”.

9. Phụ nữ khiêu khích

Bạn có thể phát hiện mẫu phụ nữ này ngay từ xa: họ là những người ăn diện rất bắt mắt, nói năng hấp dẫn và thường có một thân hình mà bất cứ người đàn ông bình thường nào cũng phải rung động. Với quá nhiều ưu điểm về ngoại hình, phụ nữ khiêu khích dễ dàng hấp dẫn các đối tượng khác phái.

Nếu đối tượng đó là bạn, xin hãy cảnh giác: bạn sẽ biến mất trong tim nàng nếu như có một đối tượng khác “nặng ký” hơn. Trong cuộc rượt đuổi triền miên như vậy, bạn sẽ là người thua cuộc.

10. Phụ nữ chỉ đạo

Đây là mẫu phụ nữ thích đóng vai “chỉ đạo viên” trong suốt cuộc đời bạn. Nàng chỉ đạo từ cách ăn mặc, nơi bạn cần đến, người bạn cần nói chuyện, loại bạn bè cần kết thân và thậm chí đến cả việc ăn uống của bạn. Nếu bạn có “âm mưu” thoát ra khỏi vòng cương toả, nàng sẽ dùng mọi vũ khí của phái yếu để kéo bạn trở về sự chỉ đạo ban đầu.

Chiến lược thường dùng là giận hờn, nước mắt và kể cả việc… cấm vận phòng the. Người đàn ông chân chính chắc chắn không thể nào chịu được sự chỉ đạo chặt chẽ đến như vậy.

11. Phụ nữ tự tôn

Nàng nghĩ bản thân mình là “cái rốn của vũ trụ”. Nàng thích được mọi người chú ý tại bất cứ nơi nào nàng xuất hiện, nhưng thật ra nàng chính là con người ích kỷ vốn được nuông chiều trong một gia đình ít con, thường là “cô gái rượu” trong nhà.

Trong tình yêu, nàng đòi hỏi người bạn tình cũng phải có cách đối xử “đặc biệt”. Đối với nam giới, yêu một phụ nữ tự tôn là cả một vấn đề khó xử trong giai đoạn đầu, về lâu về dài cũng rất khó chiều ở giai đoạn tiếp theo và thường kết thúc bằng chia tay ở giai đoạn cuối.

12. Phụ nữ tai hoạ

Đây là mẫu phụ nữ thường khiến đàn ông phải “thân bại, danh liệt”. Phụ nữ tai hoạ là tổng hợp của 11 mẫu phụ nữ kể trên. Họ thường là những người ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân.

Với dáng vẻ bề ngoài “bắt mắt”, họ là hiện thân của sự chiếm đoạt, thống trị, nhưng trong thâm tâm họ có những lúc chán nản và bất bình thường. Cánh đàn ông cần tránh xa những phụ nữ thuộc mẫu này nếu không muốn chìm sâu vào thất vọng. Lời khuyên cuối cùng là… hãy tránh họ càng xa càng tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá