12 triệu học sinh tham dự cuộc thi ViOlympic

TPO – Ngày 21/5, tại Bắc Giang diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Giải toán qua Internet - ViOlympic năm học 2012-2013.

12 triệu học sinh tham dự cuộc thi ViOlympic

>Gần 2.500 học sinh thi Chung kết ViOlympic
>Tưng bừng ngày hội Violympic tại Hải Phòng
>3.000 học sinh tham gia Ngày hội ViOlympic

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh phía Bắc, Tập đoàn FPT.

Trong buổi tổng kết, BTC đã trao 6 giải nhất là 6 chiếc máy tính trị giá 10 triệu cho các em đạt thành tích cao ở các khối lớp 5,9 và 11 thuộc các tỉnh Bắc Giang (2 em), Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Ninh Bình cùng những giải phụ cho top 40 học sinh dẫn đầu.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển bày tỏ: “Với sự hỗ trợ về nội dung và công nghệ từ Trường ĐH FPT trong 5 năm qua, cuộc thi giải toán qua Internet ViOlympic đã thu hút ngày càng đông đảo học sinh tham gia với hơn 12 triệu thành viên từ khắp mọi miền đất nước, từ những vùng khó khăn nhất của tổ quốc. Tôi hy vọng cuộc thi sẽ ngày một thành công hơn nữa đặc biệt khi năm học tới ViOlympic sẽ ra mắt phiên bản Tiếng Anh như một xu thế tất yếu”.

Với hơn 12 triệu thành viên tham dự trên website: www.ViOlympic.vn, Cuộc thi ViOlympic năm học 2012 – 2013 được xem là mùa thi thành công khi chứng kiến con số thành viên tham dự đạt mức kỷ lục. Với 19 vòng thi, ViOlympic đã phổ biến tới hơn 1.000 quận huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, chương trình có nhiều đổi mới từ hình thức đến nội dung đã giúp các em ngày càng hào hứng với sân chơi tri thức về toán học hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Hai dạng bài thi mới “Cóc vàng bắt bóng” và “Đỉnh núi trí tuệ” đã góp phần làm phong phú nội dung thi của ViOlympic năm nay. Bên cạnh đó, đề thi của các vòng được đầu tư kỹ lưỡng nên có tính phân loại cao và bao quát chương trình học của các cấp.

Em Nguyễn Trần Hậu, học sinh lớp 9 đến từ Phú Yên chia sẻ cảm xúc khi nhận giải Vàng
Em Nguyễn Trần Hậu, học sinh lớp 9 đến từ Phú Yên chia sẻ cảm xúc khi nhận giải Vàng.
Ngoài 6 giải Vàng, BTC cũng trao phần thưởng cho đại diện top 40 học sinh dẫn đầu cuộc thi. Phần thưởng do nhà đồng hành cuộc thi - FPT Telecom tài trợ
Ngoài 6 giải Vàng, BTC cũng trao phần thưởng cho đại diện top 40 học sinh dẫn đầu cuộc thi. Phần thưởng do nhà đồng hành cuộc thi - FPT Telecom tài trợ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá