139 thí sinh dự hội thi tin học cán bộ, công chức trẻ

TPO - Ngày 29/10, Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thức IV, năm 2016 đã được khai mạc tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ KHCN, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông và hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức (từ ngày 28 đến 30/10).

139 thí sinh dự hội thi tin học cán bộ, công chức trẻ

Hội thi năm nay có 139 thí sinh đến từ 37 tỉnh, thành phố và 7 bộ, ban, ngành Trung ương tham gia. Hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp  phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng,  Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin , cải cách hành chính, tiến tới xây dựng  Chính phủ và chính quyền điện tử.

Theo Ban tổ chức, hội thi năm nay đã nhận được 14 giải pháp và 10 ý tưởng sáng tạo của 18 đơn vị. Hội đồng chấm sơ khảo  đã chọn 5 ý tưởng và 9 giải pháp xuất sắc  nhất tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc. 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá: Các giải pháp, ý tưởng đều tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả công việc.

Ứng dụng thân thiện hơn với người dân, với doanh nghiệp. Một số sản phẩm CNTT đã được ứng dụng hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị có tác động lan tỏa rộng như quản lý, giám sát thực hiện các nhiệm vụ được giao, ứng dụng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng