14 tuổi trở thành sinh viên đại học Cambridge

TPO - Cậu bé Arran Fernandez, 14 tuổi đã trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của trường đại học Cambridge kể từ sau khi Pitt giành ngôi vị này năm 1773.

sinh viên nhỏ tuổi nhất của Đại học Cambridge kể từ năm 1773
Kết quả kỳ tích của cậu bé 14 tuổi này đã khiến nhiều người phải sửng sốt vì cậu đã phá vỡ kỷ lục trong suốt 237 năm qua, khi mà thần đồng toán học William Pitt trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất của trường đại học Cambridge danh tiếng lúc 14 tuổi.

Arran chính thức trở thành sinh viên của trường đại học danh giá này sau khi vượt qua hàng loạt các kỳ thi cân não của môn toán học.

Cậu đã vượt qua trình độ A của bài thi môn toán, và hiện đang chuẩn bị cho một kỳ thi thể chất khác ở mức trình độ A.

Chàng sinh viên nhỏ tuổi này cho biết: ”Toán là môn học yêu thích nhất cỷa em và với môn toán em có khả năng ghi nhớ tới từng chi tiết nhỏ nhất.”

Thành tích của nhà toán học nhỏ tuổi Arran cũng rất nổi trội. Năm 2001 khi mới 5 tuổi cậu đã đạt kết quả cao nhất trong một cuộc thi toán học trên báo. Năm 2003 cậu tiếp tục đạt giải A môn toán trong cuộc thi GCSE do báo tổ chức.

Cậu cũng cho biết, trong tương lai sẽ cố gắng trở thành một nhà toán học xuất sắc để “chinh phục” giả thuyết của nhà toán học Riemannn - một giả thuyết toán học mà hơn 150 năm qua chưa một chuyên gia toán học nào có thể khám phá và lý giải.

Cha của Arran, ông Neil Fernandez hy vọng con trai mình có thể đạt được những thành quả cao hơn nữa trong lĩnh vực toán học.

Được biết trước đó, năm 1998 đã từng có một cậu bé tên là Alexander Faludy, 15 tuổi trở thành sinh viên trường Đại học này.

Khổng Thu Hà
Theo GU

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá