14 tỷ đồng cho cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

TP - Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc năm học 2015-2016 sẽ được phát động tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM) vào ngày 19/9 tới, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 14 tỷ đồng dành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Đây là lần thứ 2, Hội đồng Đội T.Ư, Bộ GD&ĐT, Cty Cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame phối hợp tổ chức cuộc thi kiến thức trực tuyến dành cho thiếu niên nhi đồng trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 28/9 đến tháng 4/2016; có các vòng thi cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và cấp quốc gia.

Với hình thức thi trực tuyến trên website www.cuocthi.cpvm.vn, các thí sinh sẽ tham gia vào chinh phục những câu hỏi, trò chơi tri thức. Những kiến thức cơ bản gồm các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 30% tổng số câu hỏi); các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Thể thao, IQ... (chiếm 30% tổng số câu hỏi); kiến thức đời sống xã hội phù hợp với độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi (chiếm 40% tổng số câu hỏi) bao gồm các kiến thức đạo đức, lối sống, văn hóa, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng... được lồng ghép vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá