Sự kiện: Thế giới trẻ

15 tuổi, chinh phục bảy “nóc nhà” thế giới

TPO - Một thiếu niên Mỹ vừa trở thành người trẻ nhất thế giới chinh phục được bảy đỉnh núi cao nhất ở bảy lục địa.

15 tuổi, chinh phục bảy “nóc nhà” thế giới

Jordan Romero, 15 tuổi, đến từ Califonia, Mỹ, vừa đặt chân lên đỉnh núi Vinson Massif thuộc châu Nam Cực vào thứ 7 vừa qua. Đây được coi là đỉnh cao cuối cùng trong công cuộc chinh phục các nóc nhà thế giới mà cậu thiếu niên này bắt đầu thực hiện từ năm 2005.

Tham gia hành trình còn có cha và mẹ kế của Jordan. Họ hy vọng sẽ hoàn tất việc xuống núi và cắm trại trong ngày chủ nhật.

 15 tuổi, chinh phục bảy “nóc nhà” thế giới - ảnh 1

Ở tuổi lên 10, Jordan leo thành công lên đỉnh Kilimanjaro cao nhất châu Phi. Tiếp đó là các đỉnh Kosciuszko - Úc (tháng 04-2007), Elbrus - Nga (tháng 07-2007), Aconcagua - Argentina (tháng 12-2007), McKinley - Mỹ (tháng 06-2008) và Carstensz Pyramid - Indonesia (tháng 09-2009). Đỉnh Everest được Jordan chinh phục năm cậu 13 tuổi.

Jordan phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập bởi chàng thanh niên người Anh, George Atkinson, người đã vượt qua toàn bộ thử thách ở tuổi 16 hồi cuối tháng 5 vừa qua.

Trên trang facebook Find Your Everest, Jordan thông báo sẽ tổ chức lễ ăn mừng chiến thắng khi toàn đoàn xuống núi thành công.

Mộc Miên
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá