DMCA.com Protection Status

1500 bạn trẻ hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020

TPO - Sáng 29/11, tại Đà Nẵng, TƯ Đoàn phối hợp với UB An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020. Ngày hội thu hút sự tham gia hưởng ứng của 1500 ĐVTN trên địa bàn.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 thu hút sự tham gia hưởng ứng của 1500 ĐVTN
Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 thu hút sự tham gia hưởng ứng của 1500 ĐVTN

Năm 2020 được UB An toàn giao thông Quốc gia chọn là Năm an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu bia không lái xe” nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, nhất là các quy định về nồng độ cồn.

Theo thống kê, trong 11 tháng đầu năm 2020, toàn quốc đã xảy ra gần 13 ngàn vụ TNGT, làm chết hơn 6 nghìn người, bị thương hơn 9,6 nghìn người. So với năm 2019, số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương đều giảm (lần lượt giảm 18,26%; 13,29% và 20,52%).

“Mặc dù cả 3 tiêu chí TNGT đều giảm, nhưng tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên từ 18-27 tuổi vẫn chiếm 30% số vụ TNGT. Tình trạng vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng trở lại trong thời gian gần đây”, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng UB An toàn giao thông Quốc gia, nói.

1500 bạn trẻ hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 - ảnh 1 Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội LHTN Việt Nam kêu gọi đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa trong ĐVTN và người dân khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Nguyễn Tường Lâm, UV Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội LHTN Việt Nam, cho biết: TƯ Đoàn kêu gọi các bạn ĐVTN nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe” để cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, và không tai nạn; từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa trong ĐVTN và người dân khi tham gia giao thông.

Trong khuôn khổ ngày hội, 27 đơn vị trực thuộc Thành Đoàn Đà Nẵng đã kí cam kết Hưởng ứng lời kêu gọi của TƯ Đoàn về chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong ĐVTN trên địa bàn. TƯ Đoàn và UB An toàn giao thông Quốc gia đã trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh tai nạn giao thông.

1500 bạn trẻ hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 - ảnh 2  Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng UB An toàn giao thông Quốc gia, trao tặng mũ bảo hiểm cho các đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh tai nạn giao thông

Tham gia ngày hội, các ĐVTN còn được tập huấn kỹ thuật lái xe mô tô an toàn; Tập huấn và thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu về tai nạn giao thông; Thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về an toàm giao thông; Thi sáng tạo khung hình Avata tuyên truyền an toàn giao thông …

Dịp này, TƯ Đoàn, UB An toàn giao thông Quốc gia cũng thăm và tặng quà gia đình và các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn.

1500 bạn trẻ hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 - ảnh 3 Các đội thi hào hứng tranh tàu trong cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông
1500 bạn trẻ hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 - ảnh 4  Thăm và tặng quà nạn nhân, gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông ở Đà Nẵng

Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020

Trong khuôn khổ chương trình, 85 tân sinh viên là những bạn trẻ đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, đặc biệt đã vừa đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng trên toàn quốc với điểm số ấn tượng và được Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cùng đơn vị thường trực là báo Tiền Phong trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" như một phần thưởng động viên, tiếp sức các bạn trong chặng đường đầu hành trình tiếp cận tri thức chuyên môn.

Sôi nổi Liên hoan 'Tuổi trẻ sáng tạo' toàn quốc

25 gian trưng bày về các sản phẩm sáng tạo độc đáo của người trẻ; diễn đàn “Chuyển đổi số - Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số”; thi vẽ tranh sáng tạo, chủ đề: Giao thông thông minh; khu vực trải nghiệm sáng tạo STEM… là những hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020.

Thủ khoa dân tộc Khmer khát khao giữ gìn giá trị truyền thống

Vượt qua bao khó khăn vất vả, sinh viên dân tộc Khmer Thạch Nhựt Hào xuất sắc đậu thủ khoa trường Đại học Trà Vinh. Với cậu bạn này, điều khát khao hơn hết là mong muốn góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh đoàn Lạng Sơn vừa tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn” với 14 thành viên là cán bộ, người có uy tín của các đơn vị, sở ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội ở địa phương.

Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh

Sáng ngày 29/11, Lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 cho 85 tân thủ khoa đến từ các trường đại học từ Quảng Bình vào Cà Mau do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang niềm vui về buôn làng

Ngày 28/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình “Về nguồn” năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Đắk Lắk tiếp bước cha anh” tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng