DMCA.com Protection Status

169 thí sinh tranh tài Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ 2018

TPO - Từ ngày 5-7/10, tại TP Tuy Hòa, Phú Yên sẽ diễn ra Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 6, năm 2018, với sự tham gia tranh tài của 169 thí sinh đến từ 43 đơn vị trên cả nước.

Thí sinh tranh tài tại hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 5, năm 2017.
Thí sinh tranh tài tại hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 5, năm 2017.
Hội thi Tin do T.Ư Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội Vụ và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin; và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.
BTC Hội thi đã nhận được 24 sản phẩm sáng tạo của 18 đơn vị, trong đó có 20 sản phẩm, 3 ý tưởng và 1 đề án.
Ban chấm sơ khảo đã chọn ra 15 sản phẩm, 3 ý tưởng và 1 đề án tốt nhất để tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.
Theo đánh giá của Hội đồng sơ khảo, các sản phẩm sáng tạo dự thi đã bám sát yêu cầu thực tế, thiết thực phục vụ công tác chuyên môn của các công chức, viên chức nhằm đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả trong thực thi công việc hàng ngày. Một số sản phẩm đã được ứng dụng hiệu quả, có tính thực tiễn cao và đã áp dụng công nghệ mới 4.0, như: Trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông minh…
Điểm mới năm nay, thí sinh được mở rộng sang khối viên chức công tác trong đơn vị hành chính Nhà nước. Tất cả các thí sinh tự trang bị máy tính xách tay và được sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn trên máy tính để làm bài thi.
Thí sinh sẽ tranh tài trong ngày 6/10, gồm các nội dung: Thi kỹ năng, thi tập thể và thi sản phẩm sáng tạo.
Phần thi kỹ năng (khối K1, K2, K3) với thời gian làm bài 90 phút, thí sinh sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office hoặc phần mềm nguồn mở để giải quyết các vấn đề sau: Khối K1, K2: Xây dựng có văn bản liên quan để triển khai một công việc thực tế của cán bộ, công chức, viên chức; khối K3: Xây dựng báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức, viên chức hoặc cải cách hành chính.
Phần thi tập thể (khối T) với thời gian làm bài 120 phút, các thí sinh làm bài tập thể trên máy tính, sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office hoặc bộ phần mềm nguồn mở để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức, viên chức hoặc cải cách hành chính.
Phần thi sản phẩm sáng tạo (khối S), thí sinh thuyết trình sản phẩm và trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo, lãnh đạo, huấn luyện viên của các đoàn và khán giả.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 7/10/2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng