17 tuổi chinh phục 7 ngọn núi cao nhất thế giới

TPO - Cậu bé Johny Collinson, 17 tuổi, quốc tịch Mỹ đã trở thành người trẻ tuổi nhất chinh phục được 7 ngọn núi cao nhất thế giới.

Johnny bắt đầu hành trình chinh phục này vào ngày 19 tháng 1 năm 2009, tại đỉnh núi Aconcagua thuộc Argentina và cũng vào ngày đó của một năm sau ngày khởi hành, cậu bé 17 tuổi đã gặt được thành quả như mong muốn.

Để đạt được kết quả đáng ngạc nhiên này, ngoài lòng dũng cảm, quyết tâm cao độ cậu bé Johnny còn có lòng đam mê và yêu thích môn thể thao leo núi.

Các ngọn núi mà chàng trai 17 tuổi đã leo đến là:

-Đỉnh  Denali (6.096m) ở Alaska
- Đỉnh Elbrus (5.553m) ở Nga
- Đỉnh Kilimanjaro (5.802m) ở Tanzania
- Đỉnh Carstensz Pyramid (4.806m) ở Indonesia
- Đỉnh Everest (8.848m) ở Nepal
- Đỉnh Vinso (4.829m) ở Nam Cực
- Đỉnh Aconcagua (6.852m) ở Argentina.

Ngay từ năm lên 2 tuổi, cậu đã được bố dạy cho những kỹ thuật cơ bản của bộ môn leo núi. Năm 4 tuổi, cậu đã leo lên được đỉnh núi Rainer thuộc Washington - một kỳ tích mà những bạn bè cùng trang lứa của Johnny khó có thể làm được.

Được biết cha của Collison làm việc tại khu resort trượt tuyết và ông đã không ngừng động viên, khuyến khích cậu con trai đạt được tham vọng này.

Trước đó một cậu bé Johnny Strange sống tại bang California cũng đã trở thành người trẻ tuổi nhất chinh phục được “nóc nhà thế giới” đỉnh Everest vào tháng 5 năm 1009 khi mới 17 tuổi.

Khổng Thu Hà
Theo FC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá