19 tình nguyện viên Hàn Quốc tới Việt Nam

TPO - Ngày 16/5, 19 tình nguyện viên Hàn Quốc (Korea Overseas Volunteers) do Chính phủ Hàn Quốc cử, đã đến Hà Nội và sẽ làm việc tại Việt Nam trong hai năm.

Nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác kỹ thuật giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Các tình nguyện viên này sẽ chia sẻ với người dân Việt Nam kinh nghiệm và những thí dụ điển hình của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực như dạy Tiếng Hàn, tin học, xây dựng, y tế v.v.

Kể từ năm 1994, hàng năm, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc(KOICA), Chính phủ Hàn Quốc cử khoảng 10 tình nguyện viên Hàn Quốc sang Việt Nam. Năm nay, do sự đánh giá cao của người dân Việt nam, cộng với nhu cầu của các cơ quan Việt Nam ngày càng tăng, Chính phủ Hàn Quốc đã tăng số lượng tình nguyện viên hàng năm.

6 tình nguyện viên lĩnh vực Tiếng Hàn được cử lần này sẽ đến giảng dạy tại các trường Đại học tại Hà Nội,  TPHCM và trường Kỹ thuật Công nghiệp Việt- Hàn v.v.

Những tình nguyện viên ở các lĩnh vực như Taekwondo, tin học, điện tử, y tế v.v. sẽ được cử đến hoạt động tình nguyện trên nhiều miền của Việt Nam.

KOICA hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt nam từ năm 1994. Tính đến nay, số tình nguyện viên được cử sang Việt Nam là 192 người.

Các tình nguyện viên Tiếng Hàn đang tham gia giảng dạy cho hơn 1,400 sinh viên tại 8 trường Đại học lớn của Việt Nam, các vận động viên Taekwondo Việt Nam sau khi được các tình nguyện viên Taekwondo huấn luyện đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thi đấu trong và ngoài nước.

Các tình nguyện viên hoạt động ở các lĩnh vực tin học, y tế, nghệ thuật trồng hoa, phát triển vùng v.v thông qua hoạt động chuyển giao kinh nghiệm của Hàn quốc còn có vai trò lớn trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và thân thiện giữa nhân dân hai nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng