191 đội hình sẵn sàng ngăn COVID-19

TP - Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa chỉ đạo tiếp tục duy trì và kiện toàn lại 191 đội hình tình nguyện đã được các cơ sở Đoàn thành lập trước đó để sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Đông đảo các bạn trẻ ở Quảng Bình hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo tiếp xúc người mắc hoặc nghi mắc COVID - 19
Đông đảo các bạn trẻ ở Quảng Bình hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo tiếp xúc người mắc hoặc nghi mắc COVID - 19

Trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại, các cơ sở Đoàn đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch bệnh. Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã trao tặng máy sát khuẩn tự động cho đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới; Đoàn trường ĐH Quảng Bình cấp phát hơn 2.000 khẩu trang miễn phí cho người dân; trao tặng 500 chai dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho Thành Đoàn Đà Nẵng.

Các Đoàn xã cũng đã tổ chức tuyên truyền, phát thanh lưu động đến bà con nhân dân về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; hỗ trợ trạm y tế xã, phường tổng dọn vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị y tế, tuyên truyền đến các ĐVTN hoãn tổ chức lễ cưới trong đợt dịch để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các chi đoàn, Đoàn cơ sở trên hai tuyến biên giới của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hoạt động phát khẩu trang y tế, dung dịch diệt khuẩn; tích cực tuần tra, quản lý biên giới, cửa khẩu, cảng biển; phối hợp các ngành chức năng tiến hành kiểm dịch nghiêm ngặt…   

Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời

Ngày 6/8, anh Hoàng Tuấn Anh - “cha đẻ” của “ATM gạo” đã tiếp tục cho ra mắt “ATM khẩu trang” miễn phí phát cho người nghèo để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Xếp bút nghiên đi vào tâm dịch

Khi cả Đà Nẵng bước vào cuộc chiến chống COVID –19, gần 400 sinh viên ĐH Kỹ thuật Y–Dược Đà Nẵng tạm gác việc học tập, sát cánh cùng lực lượng y tế thành phố để hỗ trợ, truy vết, ngăn chặn, không để dịch bệnh tiếp tục lan rộng trong cộng đồng.

Lâm Đồng trao tặng hơn 20 nghìn khẩu trang và nước sát khuẩn

Ngày 5/8, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng hơn 2.100 chai nước sát khuẩn, hơn 20 nghìn khẩu trang đến các đơn vị huyện, thành đoàn, Đoàn trực thuộc, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh.

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' nơi tuyến đầu

Khi cả thành phố thực hiện cách ly xã hội, những người trẻ Đà Nẵng lại xung phong đến những điểm nóng để “chia lửa” trên tuyến đầu, chung tay cùng thành phố vượt qua đại dịch COVID-19.

Dãi nắng dầm sương ngăn đại dịch

Không nghỉ phép, gác lại niềm riêng, những người lính quân hàm xanh ở Quảng Trị ngày đêm căng mình chống đại dịch COVID-19. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng