20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc

Tối muộn ngày 28/6, đoàn Hành trình chia tay đảo Thổ Chu ra khơi hướng đến Hòn Khoai – đảo xa nhất cực Nam Tổ Quốc. Sau gần 20 giờ lướt trên những đợt lớp sóng lớn trập trùng buổi sáng ngày 30/6 Đoàn cũng đã đặt chân đến Hòn Khoai thăm Đồn Biên phòng và Trạm Radar 595.

20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc

Hòn Khoai tổng diện tích chỉ khoảng 4km, một mình đứng giữa biển khơi bao la nhưng lại có vị trí quân sự vô cùng quan trọng bảo vệ vùng biển, vùng trời, vùng đất dải Tây Nam tổ quốc. Do đặc điểm địa lý xa xôi nên trên đảo không có dân mà chỉ có các đơn vị quân sự.

Vào cuối tháng 4/2019, trong chuyến Hành trình từ trái tim vùng núi cao, Đoàn đã chạm mốc Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang - đỉnh Cực Bắc Tổ quốc. Chỉ sau gần 2 tháng, Đoàn đã tiếp tục chạm đến Cực Nam đất nước tại Đảo Hòn Khoai, Cà Mau thăm các chiến sĩ hải quân.

Rời tàu Hải quân lên đảo, vượt gần 2km đường rừng với dốc cao Đoàn Hành trình mới ghé thăm được Đồn Biên phòng Hòn Khoai. Đón tiếp Đoàn là những gương mặt rám nắng nhưng nụ cười tươi rạng rỡ của các cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Đại diện Đồn, đại úy Dương Văn Biển – Chính trị viên phó vui mừng chia sẻ: “Thật khó nói thành lời cảm xúc của chúng tôi khi được đón Đoàn Hành trình từ trái tim. Đoàn đã không quản ngại những khó khăn cách trở vượt sóng gió để đến tận vùng đất dải Tây Nam tổ quốc - nơi chỉ có các lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn, đoàn kết giữ đảo. Chúng tôi rất mong Hành trình tiếp tục nối dài những tình cảm đất liền và các hải đảo để cán bộ, chiến sĩ ấm lòng vững vàng bảo vệ vùng trời, vùng biển Tổ quốc”.

20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc  - ảnh 1 Chia tay Đồn biên phòng, cả Đoàn Hành trình và các chiến sĩ đều vẫy tay chào với ánh mắt luyến tiếc
20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc  - ảnh 2  
20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc  - ảnh 3  

Tiếp tục băng rừng nguyên sinh trên đoạn đường dốc đá quanh co trơn trượt lên Trạm Radar 595 - đỉnh cao nhất của nơi xa nhất đất nước. Đón tiếp đoàn vẫn là những gương mặt rạng rỡ, chan chứa yêu thương của các chiến sĩ trạm. Thay mặt cho Trạm Radar 595, Đại úy Nguyễn Minh Mạng – Chính trị viên Trạm tâm sự, chiến sĩ khi đóng quân trên đồi dốc cao, di chuyển khó khăn và mùa nắng đối mặt với thiếu nước, mùa mưa lại giông sét. Vì thế khi hay tin Đoàn Hành trình từ trái tim tâm huyết đến đây khiến cả Trạm hết sức phấn khởi.

Đại uý Nguyễn Minh Mạng nhấn mạnh: “Đoàn đến đây không chỉ thể hiện sự thành ý, cho cán bộ chiến sĩ cảm thấy được gặp đất liền xa xôi mà còn được gửi gắm, trao tặng món quà tri thức quý. Đây chính là sự quan tâm đặc biệt dành cho chúng tôi, động viên các lực lượng tại Đảo Hòn Khoai rất nhiều, góp phần nâng cao tinh thần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc  - ảnh 4  

Cũng trong buổi giao lưu với Trạm Radar 595, Trung úy Trần Đình Khoa – Phó Trạm Trưởng phụ trách kỹ thuật tâm sự: “Là một cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại Cực Nam Tổ quốc, bản thân tôi cảm nhận Hành trình Từ Trái Tim rất có ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực để chúng tôi vượt qua những khó khăn tại một nơi đặc biệt như Hòn Khoai”.

Chia tay Hòn Khoai xa xôi, hiểm trở, chia tay các cán bộ chiến sĩ nơi đây đầy lưu luyến, Hành trình tiếp tục nhổ neo, vượt sóng dữ, vươn biển xa, tiến về Hòn Sơn – điểm cuối cùng trong Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo.

20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc  - ảnh 5  

Sau khi kết thúc Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo, từ tháng 8-10/2019, Đoàn Hành trình sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, nền tảng đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

20 giờ lênh đênh trên biển đem sách quý đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc  - ảnh 6  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá