200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên

TPO - Từ 14 đến 17/1, các đại biểu trẻ đến từ 6 nước châu Á – Thái Bình Dương cùng hội ngộ để bàn cách sử dụng năng lượng hiệu quả và xử lý rác thải trong Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên Toàn cầu (GYS) Mùa đông 2015 diễn ra tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên Toàn cầu (GYS) được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của gần 200 đại biểu trẻ trong độ tuổi từ 11 đến 21 thuộc 6 nước Lào, Campuchia, Indonesia, Singapore, Oman và Việt Nam.

Sự kiện do Hemispheres Foundation, một tổ chức được thành lập từ năm 1999 với mục đích phát triển nhận thức và các hoạt động cá nhân liên quan tới vấn đề về môi trường, tổ chức.

Với chủ đề chung ‘Đừng lãng phí’, hội nghị sẽ được tổ chức 2 lần: GYS Mùa đông diễn ra từ 14 đến 17/1 tại Hà Nội, GYS Mùa hè diễn ra từ 12 đến 15/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên - ảnh 1 Tiến sĩ Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.
200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên - ảnh 2 Bà Ann Phua, Chủ tịch và Nhà sáng lập Hemispheres Foundation chia sẻ: Hội nghị mang đến cho các đại biểu trẻ cơ hội tìm hiểu những thách thức về môi trường tại Việt Nam, và cùng các đại biểu quốc tế khác đưa ra ý tưởng sáng tạo để bảo vệ môi trường sống quanh mình.
GYS Mùa đông 2015 với nội dung ‘Sử dụng năng lượng hiệu quả và Xử lý rác thải’, các đại biểu trẻ sẽ được tham quan Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Xử lý và phân loại rác Hà Ngọc để cùng tìm hiểu những bước tiến của Việt Nam trong việc giải quyết các thách thức về môi trường, từ đó đưa về ứng dụng tại nước mình.

Vào ngày cuối cùng của hội nghị, các đại biểu trẻ sẽ trình bày dự án của nhóm trước khán giả cũng như một hội đồng giám khảo uy tín. Giải thưởng tiền mặt sẽ được trao tặng cho đội thắng cuộc để biến dự án của mình thành hiện thực.

200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên - ảnh 3 Hội nghị có sự tham gia của nhiều nhà môi trường học, các nhà giáo dục, doanh nhân và các nhà nghiên cứu.
200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên - ảnh 4 Các khách mời và các tình nguyện viên của Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên - ảnh 5 Các đại biểu tham dự hội nghị đến từ 6 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, nằm trong độ tuổi rất trẻ - từ 11 đến 21.
200 bạn trẻ châu Á chung tay tìm biện pháp tiết kiệm tài nguyên - ảnh 6 Đây là cơ hội để các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia, với những đặc điểm riêng về môi trường sống và những vấn đề ô nhiễm riêng cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng