200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt 2015

TPO - Ngày 4/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015, tôn vinh 200 thương hiệu tiêu biểu trong toàn quốc.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành.

200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt 2015 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao giải thưởng cho TOP 10 doanh nghiệp

Năm 2015, giải thưởng Sao Vàng đất Việt tôn vinh 200 thương hiệu. 200 thương hiệu này đã tạo ra doanh thu trên 839 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 91 nghìn tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 252 nghìn lao động.

Đây là những doanh nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn sau 3 vòng bình chọn minh bạch, dân chủ và chặt chẽ. Ban tổ chức cũng đã bầu chọn ra các doanh nghiệp TOP 10, TOP 100, TOP 200 và 10 doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội.

200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt 2015 - ảnh 2

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận thành tích và chúc mừng các doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng Sao Vàng đất Việt lần này. Giải thưởng đã đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của các doanh nhân trẻ đồng thời là động lực khích lệ các doanh nghiệp vươn những thương hiệu Việt vươn ra thế giới. 

Phó Thủ tướng cho rằng đất nước đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, điều này vừa tạo ra những cơ hội song đi kèm với đó là các thách thức. Các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đổi mới sáng tạo để vững vàng trong môi trường cạnh tranh, tận dụng các lợi thế từ việc hội nhập kinh tế quốc tế mang lại.

200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt 2015 - ảnh 3 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015 tôn vinh 200 thương hiệu

Cùng với lễ trao giải thưởng, dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có sáng kiến thành lập Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt nhằm tập hợp và tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp đoạt giải giao lưu, sinh hoạt định kỳ và thường xuyên hơn với muc tiêu liên kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập đầy cam go và thách thức này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá